Khủng khiếp tên lửa chống hạm nhỏ nhất thế giới của Mỹ

author 21:30 16/07/2017

(VietQ.vn) - Vũ khí nhỏ nhất nói trên chính là tên lửa AGM-176 Griffin. Đây là loại tên lửa có trọng lượng nhẹ với độ chính xác cao, đảm bảo có thể tiêu diệt mục tiêu bằng động năng.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Tên lửa AGM-176 Griffin được phát triển bởi Công ty Raytheon cho Không quân Mỹ nhằm trang bị cho các máy bay chiến đấu không người lái.

Mục đích chế tạo tên lửa này là có thể phóng đi từ mặt đất, từ máy bay như một tên lửa không đối đất thông thường, hoặc rơi có hiệu chỉnh như một quả bom dẫn hướng nhờ đầu dò laser kết hợp với hệ dẫn đường GPS trong giai đoạn bay quán tính.

Tên lửa AGM-176 của Mỹ. Ảnh: Lao động

Tên lửa AGM-176 của Mỹ. Ảnh: Lao động 

Tên lửa AGM-176 được chính thức giới thiệu năm 2008; tên lửa có trọng lượng 20 kg; chiều dài 1,1 m; đường kính thân 0,14 m; mang theo đầu đạn nặng 5,9 kg; tầm bắn 5,6 km khi phóng từ mặt đất hoặc 20 km khi phóng từ trên không.

Được biết, tên lửa Griffin có thể sẽ sớm được trang bị cho tàu chiến đấu ven bờ LCS của Hải quân Mỹ nhằm chống lại các mục tiêu như xuồng cao tốc vũ trang của Iran, nhất là khi các cuộc thử nghiệm gần đây đều cho kết quả rất tốt.

Uy lực tên lửa thông minh Nga hủy diệt mục tiêu trong chớp nhoáng(VietQ.vn) - Mới đây, Nga vừa tiến hành phóng thử thành công tên lửa P-700 Granit từ tàu ngầm. Tên lửa này được cho là vũ khí có sức hủy diệt khủng khiếp và chính xác nhất.

Trong các cuộc thử được thực hiện vào năm 2013 và 2014, tên lửa chống hạm AGM-176 Griffin đã đạt được kết quả rất tốt khi đánh chúng mục tiêu tàu cao tốc cỡ nhỏ ở tầm xa.

Không dừng lại ở thành công này, hiện Raytheon tự bơm tiền phát triển biến thể tên lửa diệt hạm tăng tầm Sea Griffin sử dụng đầu tự dẫn 2 chế độ gồm ảnh hồng ngoại và laser bán chủ động, cũng như sử dụng kênh truyền dữ liệu để có khả năng theo dõi đa mối đe dọa và "bắn - quên". Sea Griffin hứa hẹn sẽ có thể lắp đầu nổ nặng tới 9,1kg và tầm bắn tăng lên 15km.

Không loại trừ khả năng trong tương lai gần, tên lửa Griffin sẽ trở thành một trong các loại vũ khí chủ lực trong tác chiến chống tàu mặt nước cho các tàu chiến đấu ven biển LCS.

An Dương (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang