'Thần dược' An cung ngưu hoàng hoàn chứa kim loại và độc chất gì?

author 06:16 30/08/2014

Sản phẩm chức năng An cung ngưu hoàng hoàn chứa kim loại nặng, độc chất vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép được Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải tiêu hủy.

Kim loại nặng và độc tố có trong An cung ngưu hoàng hoàn

Kim loại nặng và độc tố có trong An cung ngưu hoàng hoàn. Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Công ty Mannyon Việt Nam, sản phẩm này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6/2014 với số lượng 30 hộp, mục đích để giới thiệu.

Nhiều người lo lắng, lô sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn do Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu từ Triều Tiên vừa bị phát hiện có chứa kim loại nặng cao gấp nhiều lần so với giới hạn cho phép, sẽ gây ra những hậu quả gì đối với người sử dụng.

Kết quả kiểm tra tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn có hàm lượng chì, thủy ngân, asen quá cao, gấp nhiều lần ngưỡng an toàn cho phép, gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã quyết định tiêu hủy lô sản phẩm thực phẩm chức năng này.

Theo báo cáo của Công ty Mannyon Việt Nam, sản phẩm này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6/2014 với số lượng 30 hộp, mục đích để giới thiệu.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên, kết quả kiểm nghiệm sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn do Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam có kim loại độc hại. Lô hàng thứ 1 và thứ 2 đã từng bị tiêu hủy vào tháng 5.

Thực tế hiện nay trên thị trường đang lưu hành rất nhiều sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn có nguồn gốc khác nhau như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Triều Tiên. Người dân thường truyền tai nhau để mua dùng, chứ không biết sản phẩm đã qua kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng hay chưa.

Chúng tôi có cuộc trao đổi với PGS. TS. Phạm Xuân Đà, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia - đơn vị vừa trực tiếp kiểm nghiệm lô sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này.

Theo VTV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang