Thân nhân hành khách MH370: Những dữ liệu gốc rất khó hiểu

author 09:52 28/05/2014

Chính phủ Malaysia ngày 27/5 đã công bố dữ liệu gốc từ vệ tinh Inmarsat, những dữ liệu đã giúp xác định hành trình của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines kết thúc tại Nam Ấn Độ Dương.

Dữ liệu từ vệ tinh của công ty Inmarsat được DCA cung cấp trong cuộc họp báo ở Kuala Lumpur ngày 27/5. 

Tuy nhiên, một số thân nhân của hành khách trên chuyến bay này tỏ ra thất vọng với những thông tin này vì nó "quá kỹ thuật khiến họ không thể hiểu được."

Elaine Chew Oai Poh, vợ của Tan Size Hing - một thành viên phi hành đoàn, nhận được dữ liệu gốc này thông qua email, mong muốn rằng hãng hàng không quốc gia có thể giúp những thân nhân của những hành khách cũng như phi hành đoàn trên chuyến bay hiểu được nhưng thông tin "phức tạp" này. 

Bà Elaine Chew Oai Poh cho biết: "Tôi đã đọc qua 47 trang tài liệu, tuy nhiên không thể hiểu được một thông tin nào."

Những thông tin này được cung cấp cho những thân nhân của hành khách trên chuyến bay trước khi được công bố cho các phương tiện truyền thông. 

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích từ ngày 8/3 trên hành trình bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người, phần lớn là người Trung Quốc. Tuy nhiên, cho đến nay chưa tìm thấy bất cứ một dấu tích nào về chiếc máy bay này và cũng chưa có một nguyên nhân nào được xác định dẫn đến việc mất tích của chiếc máy bay này./. 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang