Thi tuyển Chủ tịch HĐQT Vinalines vào tháng 8-2015

author 09:45 23/12/2014

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vào tháng 8-2015 để đại diện phần vốn nhà nước ở tổng công ty này.

Theo kế hoạch được Bộ GTVT ban hành ngày 22-12, sáu vị trí lãnh đạo của các vụ, trường, tổng công ty thuộc bộ, gồm: Vụ Môi trường, Vụ Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II, Trung tâm Công nghệ thông tin và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) sẽ được lựa chọn qua thi tuyển vào năm 2015.

Cụ thể, thời gian dự kiến tổ chức thi tuyển sẽ diễn ra trong tháng 3-2015 đối với chức danh Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin; tháng 5-2015 với chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải; tháng 7-2015 với chức danh Vụ trưởng Vụ Môi trường; tháng 8-2015 với chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; tháng 9-2015 với chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II; và tháng 11-2015 với chức danh Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

bộ giao thông, thi tuyển chủ tịch vinaline, tổng công ty hàng hải

Việc thi tuyển Chủ tịch HĐQT Vinalines của Bộ GTVT nhằm đưa " con tàu" Vinalines thoát ra khỏi khủng hoảng

Điều kiện chung đối với tất cả các chức danh thi tuyển là phải có 5 năm công tác trở lên trong ngành, lĩnh vực liên quan đến công việc thi tuyển, trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển. Về độ tuổi không quá 55 đối với nam và không quá 50 đối với nữ.

Các ứng viên phải tốt nghiệp lý luận chính trị cao cấp trở lên và đạt trình độ C hoặc tương đương trở lên một trong các ngoại ngữ Anh, Đức, Pháp, Nga, Trung. Ngoài ra, các ứng viên còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn riêng đối với mỗi chức danh cụ thể.

Trong đó, đối với chức danh Chủ tịch HĐQT Vinalines, để đại diện phần vốn nhà nước ở tổng công ty này ứng viên phải tốt nghiệp đại học trở lên các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; có ít nhất 5 năm công tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý trong lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Trường hợp đặc biệt, nếu người đăng ký dự thi chưa đủ tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị theo quy định, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT xem xét từng trường hợp cụ thể để quyết định việc cho phép dự thi. Nếu được dự thi và trúng tuyển, được bổ nhiệm thì phải hoàn thiện tiêu chuẩn còn thiếu trong nhiệm kỳ được bổ nhiệm theo quy định.

Trước đó, Bộ GTVT đã tổ chức thi tuyển cấp trưởng một số đơn vị như Tổng cục đường bộ Việt Nam, Vụ Vận tải, Cục đường thủy nội địa.

Theo NLĐ


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang