Thừa Thiên Huế: Xử phạt cơ sở sản xuất không đáp ứng tiêu chí an toàn chống dịch Covid-19

author 16:32 31/07/2020

(VietQ.vn) - Thừa Thiên Huế vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID - 19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID - 19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế, Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh thành lập tổ kiểm tra liên ngành, ban hành quy trình đánh giá đối với Bộ tiêu chí theo thẩm quyền quy định.

 Thừa Thiên Huế: Những cơ sở sản xuất không đáp ứng tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử phạt. Ảnh minh họa

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh - cho biết: Bộ tiêu chí đánh giá sẽ có 10 tiêu chí và tổng thang điểm tối đa là 100 điểm (an toàn cao nhất), bao gồm: tiêu chí Người lao động được đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn trước khi vào phân xưởng; Nhân viên, người lao động đeo khẩu trang trong lúc làm việc; Có xây dựng phương án phòng chống dịch COVID 19 tại nơi làm việc, thành lập Ban chỉ đạo của Công ty và thực hiện đúng các nội dung của Phương án đã được duyệt; Tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng, nhân viên thường xuyên thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu, rửa tay đúng cách, khai báo y tế).

Bên cạnh đó, các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp cần thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn bằng dung dịch tẩy rửa ít nhất 1 lần/ngày. Tăng cường thông khí tại các phòng, gian bán hàng,... của khu dịch vụ bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ hoặc có các giải pháp phù hợp khác. Bố trí trang thiết bị y tế và nhân lực chuyên trách về phòng chống dịch; Có giải pháp, phương án bố trí ca, kíp sản xuất đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giao tiếp và làm việc.

Ngoài ra, các nhà máy cần phân chia thời gian ăn giữa ca, bố trí khu vực ăn uống tại bếp ăn tập thể yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu giữa 02 người là 1 mét, bàn cách bàn 2m hoặc chiều cao vách ngăn cố định cách ly giữa 02 bàn ăn là 1 mét hoặc có biện pháp giản cách phù hợp khác; Có phương án cách ly, bố trí khu vực cách ly khi phát hiện người có dấu hiệu sốt, ho tại đơn vị…

Theo đó, trường hợp nếu tổng điểm đạt từ 80 điểm trở lên thì đơn vị đó đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch COVID-19, được hoạt động.

Từ 50 điểm đến dưới 80 điểm: Đơn vị tương đối đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch COVID-19, được hoạt động nhưng phải thực hiện khắc phục ngay các tiêu chí không đạt trong vòng 1 tuần kể từ khi có kết quả đánh giá và được Ủy ban nhân dân cấp huyện (Ban quản lý các Khu kính tế công nghiệp tỉnh (đối với nhà máy, cơ sở sản xuất nằm trong Khu công nghiệp)) kiểm tra định kỳ.

Dưới 50 điểm: Đơn vị không đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch COVID-19, đơn vị tạm dừng hoạt động; đồng thời, khắc phục ngay các tiêu chí theo hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

 Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang