Thuốc chữa ung thư từ than tre: Giật mình lời khai của bà chủ

author 11:15 15/04/2018

(VietQ.vn) - Bà chủ Đào Thị Chúc khai toàn bộ công thức làm thuốc chữa ung thư là do người chồng tên Thu tự nghiên cứu, sáng chế.

Zing thông tin, đầu năm 2018, khi ập vào “xưởng” sản xuất của Đào Thị Chúc (25 tuổi, ở Kiến An, Hải Phòng), công an đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc của công ty Vinaca.

Trong đó, 5 loại sản phẩm đang được sản xuất tại cơ sở này gồm 154 hộp Vinaca ung thư CO3.2; 633 chai Vinaca Vi5 tẩy mùi hôi (loại 300 đến 900 ml); 100 lọ Vinaca baby Vi6... Tất  cả sản phẩm, nguyên liệu đầu vào đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trả lời cơ quan chức năng, Chúc cho biết việc sản xuất thuốc theo sự chỉ đạo, sắp xếp của chồng là ông Nguyễn Xuân Thu (37 tuổi), Giám đốc công ty Vinaca (trụ sở tại số 17/40 phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Tuy nhiên, cảnh sát xác minh, công ty Vinaca không phát hành hóa đơn và chưa từng kê khai thuế.

heo sự thừa nhận của bà Chúc, nguyên liệu chủ yếu để sản xuất các sản phẩm Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca baby Vi6… là bột than tre nứa. Nguồn này, Chúc nhập từ Nguyễn Văn Tuấn (33 tuổi, Giám đốc công ty Hồng An Phong, địa chỉ ở thôn Hồng Lâu, xã Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng).

Giám đốc Tuấn cũng là người cho công ty Vinaca “mượn” giấy tờ pháp nhân. Công ty Hồng An Phong còn trực tiếp làm các thủ tục pháp lý tại Sở y tế Hải Phòng để xin lưu hành các sản phẩm của Vinaca trên thị trường.

Đào Thị Chúc khai nhận tại cơ quan công an, ông Thu, chồng bà, có học về ngành y. Toàn bộ công thức làm thuốc chữa ung thư là do Thu tự nghiên cứu, sáng chế. Với vợ chồng Thu Chúc, đây được coi là "công nghệ bí mật" mà cặp đôi thường tung hô trong các dịp thu hút khách hàng tin dùng sản phẩm của Vinaca.

thuoc-chua-ung-thu-tu-than-tre-giat-minh-loi-khai-cua-ba-chu

 Bà Chúc làm việc với công an thời điểm cảnh sát ập vào bắt quả tang cơ sở này đang hoàn thiện sản xuất thuốc Vinaca ung thư CO3.2. Ảnh: Zing

Chúc cho biết trung bình mỗi tháng nhận từ Tuấn 10 bao tro, mỗi bao 30 kg. Hai năm 2016-2017, chỉ tính riêng tiền công Chúc trả cho Tuấn trong việc làm bột than tre là 200 triệu đồng.

“Các thành phần trong viên nang có những gì, tôi đều không biết. Tôi chỉ biết viên nang đó dùng để hỗ trợ điều trị ung thư và một số bệnh khác. Người không bệnh uống vào cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe”, Chúc khai

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu thu hồi các sản phẩm chế từ bột than tre của công ty Vinaca. Công ty đốt than để làm thuốc giả bị rút giấy phép, chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh thông tin riêng với VietNamNet: “Sở sẽ đồng bộ vào cuộc rà soát toàn bộ các cơ sở đã được cấp giấy phép công bố sản phẩm mỹ phẩm giống như công ty Hồng An Phong trên toàn TP. Riêng cơ sở sản xuất bột than tre cung cấp cho Vinaca làm thuốc chữa ung thư giả đã bị rút giấy phép”.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đã có văn bản trình và xin ý kiến Bộ Y tế chuyển hồ sơ sang Công an TP.

“Bây giờ chưa kết luận được thuốc chữa ung thư hay các thực phẩm chức năng do bà Chúc sản xuất dưới nhãn mác ghi Vinaca là như thế nào, chỉ khẳng định rằng đây là các sản phẩm không được phép sản xuất và lưu hành. Trong lúc cơ quan công an đang vào cuộc điều tra để làm rõ các sai phạm, người dân không nên mua các sản phẩm của Vinaca về để chữa bệnh hoặc hỗ trợ chữa bệnh”, bà Xanh khuyến cáo.

Đại gia gỗ miền Tây và chủ khách sạn nổi tiếng Cần Thơ lừa ‘ôm’ trăm tỷ của ngân hàng(VietQ.vn) - Các đại gia miền Tây đã lừa đảo chiếm đoạt, gây thiệt hại cho ngân hàng Vietcombank hàng trăm tỷ đồng, dưới sự "giúp sức" của Nguyễn Minh Chuyển

Sở Y tế Hải Phòng sẽ cho các cơ quan chuyên môn rà soát, kiểm tra và thu hồi nếu phát hiện thấy có sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng… của Vinaca trên thị trường.

Sở cũng sẽ có văn bản gửi quận Kiến An và huyện An Dương phối hợp giám sát hoạt động của 2 đơn vị sai phạm đã nêu, tránh tình trạng tái hoạt động.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang