Tiền thưởng 50.000 USD cho các công trình khoa học xuất sắc nhất

author 11:35 02/12/2016

(VietQ.vn) - Giải thưởng trị giá 50 ngàn USD sẽ được trao cho các công trình nghiên cứu khoa học thuộc 5 lĩnh vực khác nhau.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết thỏa thuận hợp tác và phát động giải thưởng Bảo Sơn năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nhấn mạnh, Giải thưởng Bảo Sơn là một giải thưởng ý nghĩa nhằm nhân rộng cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần quảng bá, phổ biến các công trình khoa học hoặc sáng chế đã được ứng dụng trong thực tế, khuyến khích tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (trái) và lãnh đạo Tập đoàn Bảo Sơn ký thỏa thuận hợp tác và phát động giải thưởng Bảo Sơn. Ảnh MOET

Theo đó, từ ngày 1/12/2016 đến ngày 1/3/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tặng Giải thưởng Bảo Sơn. Qua quá trình thẩm định, tháng 5/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức trao thưởng.

Đối tượng tham gia Giải thưởng là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (tính tròn theo năm dương lịch đến hết thời điểm nộp hồ sơ xét tặng Giải thưởng) có công trình đã được ứng dụng có kết quả, có đóng góp nổi bật và có ảnh hưởng tích cực tới sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa và con người Việt Nam. Các lĩnh vực tham gia xét giải là: cải cách giáo dục đào tạo; xóa đói, giảm nghèo; phát triển kinh tế bền vững; y-dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; văn học.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu phải được thể hiện thông qua một trong các hình thức như: bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE hoặc các giải pháp công nghệ, tư vấn chính sách có tính sáng tạo cao; sách do một nhà xuất bản có uy tín ấn hành hoặc các chứng nhận khác có thẩm quyền khác.

Mỗi lĩnh vực xét tặng giải thưởng sẽ được trao 1 giải dành cho Công trình xuất sắc nhất và có điểm số cao nhất. Mức tiền thưởng của năm 2016-2017, mỗi giải có giá trị 50.000 USD.

Phát động giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên(VietQ.vn) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức họp báo phát động giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng năm 2016

Hùng Cường

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang