Tiêu chuẩn quốc tế tăng độ bền cho các sản phẩm làm từ da

author 06:29 06/07/2020

(VietQ.vn) - Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ đã xây dựng và phát triển một bộ tiêu chuẩn mới nhằm đảm bảo về chất lượng và độ bền của các sản phẩm làm từ da. Tiêu chuẩn được xem như "phiếu bảo hành" quốc tế cho các sản phẩm này.

Một tiêu chuẩn quốc tế mới của ASTM sẽ được sử dụng để xác định độ kiềm của dầu được sử dụng để làm mềm chất nhồi của sản phẩm da. Ủy ban da ASTM (D31) đã phát triển tiêu chuẩn, sẽ sớm được công bố là tiêu chuẩn D8284.

Tổng độ kiềm là phép đo hóa học về khả năng chống nước thay đổi độ pH, còn được gọi là khả năng đệm của nước. Theo thành viên của tổ chức ASTM Quốc tế, Massimiliano La Falce, giám đốc phòng thí nghiệm tại Atlas Ref Nhà máy Inc. Kiểm soát tổng độ kiềm giúp duy trì da ở mức độ pH nhất định để đảm bảo rằng nó vẫn mềm mại và có tuổi thọ lâu dài. Độ pH cao sẽ gây ra thiệt hại không thể đảo ngược.

Các nhà sản xuất và phân phối các thành phần này cho thuộc da và thuộc da trong phòng thí nghiệm, sẽ là người sử dụng chính của tiêu chuẩn.

ASTM hoan nghênh sự tham gia vào việc phát triển các tiêu chuẩn này. Cuộc họp tiếp theo của ủy ban da quốc tế ASTM sẽ diễn ra vào ngày 18 đến 19 tháng 9 tại Rochester Hill, Michigan, Hoa Kỳ.

Bảo Linh

Nghiên cứu phát hiện dexamethasone là nguồn thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19(VietQ.vn) - Các nhà nghiên cứu đã công bố hợp chất steroid có thể làm tăng tỉ lệ sống sót cho bệnh nhân mắc COVID-19. Tuy nhiên việc thiếu hụt hợp chất này kể từ trước đại dịch đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang