Tìm kiếm nữ nhà khoa học xuất sắc cho Giải thưởng Khoa học ASEAN - Mỹ

author 08:00 15/04/2018

(VietQ.vn) - Các ứng viên từ 40 tuổi trở xuống, mang học vị tiến sĩ và là công dân các nước thành viên ASEAN sẽ có cơ hội đạt giải thưởng trị giá khoảng 455 triệu đồng.

Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại ASEAN, trụ sở tại Jakarta (Indonesia) mới đây đã thông báo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tham gia ứng cử giải thưởng khoa học dành cho nữ giới lần thứ 4 tại Đông Nam Á.

Các ứng viên từ 40 tuổi trở xuống, mang học vị tiến sĩ và là công dân các nước thành viên ASEAN. Những ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ tranh tài trực tiếp với nhau ở sự kiện được tổ chức tại Philippines vào tháng 10 để xác định người thắng chung cuộc. Người đoạt giải sẽ nhận được phần thưởng trị giá 20.000 USD (khoảng 455 triệu đồng), trong khi phần thưởng dành cho á quân là 5.000 USD.

Nữ tiến sĩ Việt đoạt giải nhất Giải thưởng Khoa học ASEAN - Mỹ

Năm 2017, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp, giảng viên Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã trở thành người dành chiến thắng trong cuộc thi Giải thưởng Khoa học ASEAN – Mỹ lần thứ ba. Bà được vinh danh nhờ nghiên cứu xuất sắc về đề tài sử dụng các giải pháp chăm sóc tại nhà nhằm giảm áp lực đè nặng lên các hệ thống chăm sóc sức khỏe đô thị.

Giải thưởng được xem là một trong nhiều sáng kiến của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các nước thành viên ASEAN. Trong bối cảnh phát triển chung toàn khu vực, Hoa Kỳ hợp tác với ASEAN để hỗ trợ hội nhập kinh tế, mở rộng hợp tác hàng hải, ươm mầm lãnh đạo tương lai, tăng cường cơ hội cho phụ nữ và giải quyết các thách thức xuyên quốc gia.

Giải thưởng khoa học cũng nhằm hỗ trợ các nhà khoa học nữ trẻ, có nhiều tiềm năng trong khu vực ASEAN có cơ hội đóng góp tài năng, sáng kiến của mình vào quá trình phát triển chung của khu vực, khuyến khích sự hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN và Hoa Kỳ về các giải pháp bền vững cho các trung tâm đô thị trong toàn khu vực ASEAN.

 Lê Huy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang