Đọc báo hôm nay: Những tin tức mới cập nhật ngày 26/3/2015

author 08:45 26/03/2015

(VietQ.vn) - Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 26/3/2015 đề cập đến Bộ y tế cử chuyên gia vào ứng cứu vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh, Công bố giá trần sữa trẻ em dưới 6 tuổi, Tổng thống Putin hé lộ người kế nhiệm...

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 26/3/2015 trong nước

Bộ Y tế cử chuyên gia vào ứng cứu vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh

Theo tin tức mới cập nhật trên Dân Trí, trước vụ tai nạn lao động sập giàn giáo nghiêm trọng tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh, làm 14 người tử vong, ngay trong đêm 25/3, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội cử chuyên gia vào hỗ trợ cấp cứu nạn nhân. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Cục Quản lý khám chữa, bệnh để yêu cầu bệnh viện Việt Đức huy động các bác sỹ vào hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân. Ngay trong đêm, đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức có 4 bác sỹ gồm 1 chuyên gia sọ não, 1 chuyên gia chấn thương chung, 1 chuyên gia chấn thương bụng và 1 chuyên gia gây mê hồi sức đã lên đường vào Hà Tĩnh.

tin tức mới cập nhật hôm nay cho biết Bộ y tế cử chuyên gia xuống ứng cứu vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh

Tin tức mới cập nhật hôm nay cho biết Bộ y tế cử chuyên gia xuống ứng cứu vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh

Vụ sập giàn giáo nghiêm trọng xảy ra trong công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xảy ra tối 25/3 khiến 14 người chết, nhiều người bị thương... Công việc tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát được tiến hành xuyên đêm và hết sức khẩn trương. Bộ Y tế cho biết, ngoài đoàn chuyên gia của BV Việt Đức, nếu tình hình nhiều bệnh nhân nặng, cần thêm hỗ trợ sẽ có thêm các đoàn của BV Trung ương vào ứng cứu. Bộ Y tế cũng chỉ đạo các BV Trung ương sẵn sàng tiếp nhận những ca bệnh nặng từ Hà Tĩnh chuyển ra, tập trung mọi nguồn lực, phương tiện để cứu chữa người bị nạn.

Đề xuất hình phạt tiền với cả các tội nghiêm trọng

Theo Thanh Niên, ngày 25.3, tiếp tục Hội thảo về một số định hướng cơ bản của Dự thảo bộ luật Hình sự (BLHS) sửa đổi, do Ủy ban Tư pháp của QH tổ chức, nhiều đại biểu đã tập trung đề cập đến chính sách thay thế hình phạt tù bằng phạt tiền. Dự thảo BLHS sửa đổi mới nhất đã mở rộng phạm vi áp dụng hình phạt tiền là hình phạt chính đối với các tội phạm nghiêm trọng, thậm chí cả tội rất nghiêm trọng và nhiều loại tội danh như tội phạm về môi trường, xâm phạm tài sản, quyền tự do con người...

Dự thảo quy định tiền là hình phạt chính lên 115 khoản so với 76 khoản của BLHS hiện hành, đồng thời quy định trong trường hợp người phạm tội chây ì, cố tình không nộp phạt thì sẽ bị chuyển đổi hình phạt tiền thành phạt tù. Theo ông Trần Văn Dũng, Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - Bộ Tư pháp, mặc dù có nhiều ý kiến tán đồng dự thảo nhưng cũng có không ít ý kiến băn khoăn vì quy định như trên chỉ có lợi cho người giàu, người có tiền, thiệt thòi cho người không có tiền. Về vấn đề này, đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Lắk đề xuất, nếu người bị phạt tiền không có tiền thì buộc người phạm tội phải lao động nghĩa vụ để trừ vào tiền phạt.

Dự thảo đề xuất hình phạt tiền với cả tội phạm nghiêm trọng

Dự thảo đề xuất hình phạt tiền với cả tội phạm nghiêm trọng

Một nội dung khác cũng được nhiều đại biểu quan tâm là đề xuất bỏ tội danh cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, bởi cấu thành tội danh này rất mù mờ dễ gây nhầm lẫn với các tội danh khác. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng đây là “cái túi” để xử lý chuyển hóa các tội từ nặng sang nhẹ, ví dụ như tội tham ô tài sản thành tội cố ý làm trái... Tuy nhiên, theo quan điểm của đại diện Tòa hình sự - TAND tối cao là nên giữ lại quy định về tội này, bởi theo thống kê trong những năm gần đây có không ít người bị kết án tội này là cán bộ, đảng viên. Nếu bỏ ngay tội danh trên thì dư luận có thể sẽ cho rằng nhà làm luật cố tình bao che cho hành vi sai phạm của cán bộ, đảng viên.

Ông Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết theo định hướng sửa đổi, Ban soạn thảo dự thảo luật đề xuất điều chỉnh mức để xử lý hình sự đối với các tội phạm tham ô tài sản, đưa, nhận hối lộ... từ 2 triệu đồng lên 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, bổ sung các quy định hình phạt tiền, hình phạt cải tạo không giam giữ áp dụng đối với một số tội danh tham nhũng. Đối với nhóm các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, Dự thảo luật cũng đề xuất bỏ hai tội danh là tội kinh doanh trái phép và tội báo cáo sai trong quản lý kinh tế.

Công bố giá trần sữa trẻ em dưới sáu tuổi

Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh đưa tin, ngày 25-3, Bộ Tài chính đã chính thức công bố giá bán buôn tối đa và giá kê khai đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới sáu tuổi của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam.Theo đó, Nestlé Việt Nam có một sản phẩm là S-26 GOLD 24x 400 g, giá bán buôn tối đa (bao gồm thuế GTGT) áp dụng từ ngày 20-3 là 208.725 đồng/hộp, giá bán lẻ khuyến nghị là 240.000 đồng/hộp.

Friesland Campina Việt Nam có chín sản phẩm được áp dụng giá từ 1-4, trong đó sản phẩm có giá thấp nhất là Dutch Baby Gold 400 g là 152.000 đồng/hộp (bán buôn) và 169.000 đồng/hộp bán lẻ; sản phẩm có giá cao nhất là Dutch Lady sáng tạo Gold loại 1.500 g là 415.000 đồng/hộp (bán buôn) và 460.000 đồng/hộp (bán lẻ). 

Bộ Tài chính công bố giá trần 10 sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi

Bộ Tài chính công bố giá trần 10 sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi

Ngoài ra, 9 sản phẩm mới khác của Friesland Campina Việt Nam cũng chính thức được áp dụng giá trần từ ngày 1/4. Cụ thể, sản phẩm "Dutch Baby Mau lớn Gold 0-6" loại 400g và 900g lần lượt có giá bán buôn tối đa là 152.625 đồng/hộp và 305.417 đồng/hộp. Trước đó, quy định áp trần giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện từ tháng 6/2104. Tính tới tháng 1/2015, cơ quan quản lý đã công bố giá tối đa và giá đăng ký của 606 dòng sản phẩm sữa. Mức giá bán lẻ trên thị trường sau khi áp dụng giá trần theo Bộ Tài chính đã giảm từ 0,1-34% so với thời điểm trước khi áp dụng biện pháp bình ổn giá.

Tin tức mới cập nhật hôm nay ngày 26/3/2015 quốc tế

Vụ máy bay rơi tại Pháp: Có công dân Anh trên chuyến bay?

Theo VTV, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết "có khả năng" công dân nước này nằm trong những người thiệt mạng trong chuyến bay của Đức. Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings (Đức) chở 150 người đã rơi ở miền nam nước Pháp vào ngày 24.3. Các hình ảnh chụp được từ trực thăng cho thấy chiếc máy bay nát vụn và thi thể các nạn nhân không còn nguyên vẹn.

tin tức mới cập nhật cho biết có khả năng có công dân Anh trên chuyến bay Airbus A320 của Đức

Tin tức mới cập nhật cho biết có khả năng có công dân Anh trên chuyến bay Airbus A320 của Đức 

"Dựa trên những thông tin mà chúng tôi thu thập được, một số công dân Anh có khả năng có mặt trên chuyến bay của hãng Germanwings vừa bị rơi tại Pháp. Tuy nhiên, tôi không muốn suy đoán về số người Anh cho đến khi hoàn tất kiểm tra toàn bộ thông tin hành khách. Chúng tôi đang hợp tác với các nhà chức trách Pháp, Đức, Tây Ban Nha và các hãng hàng không trong điều tra vụ việc" - Ngoại trưởng Anh Philip Hammond nói. Ông cũng cho biết, chi nhánh điều tra tai nạn hàng không Anh và các chuyên gia pháp y sẵn sàng hỗ trợ Pháp điều tra thảm kịch này nếu có yêu cầu.

Tổng thống Putin hé lộ người kế nhiệm

Theo tin tức từ Vietnamnet, Tổng thống Nga Vladimir Putin hé lộ về khả năng sẽ xuất hiện một nhà lãnh đạo mới của nước Nga sau cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2018. Thông tin trên do chính ông Putin nói ra trong buổi tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị tổ chức World Skills International (WSI) tại Điện Kremlin.

Tổng thống Putin hé lộ về khả năng sẽ xuất hiện một nhà lãnh đạo mới của nước Nga  

Tổng thống Putin hé lộ về khả năng sẽ xuất hiện một nhà lãnh đạo mới của nước Nga 

Tại cuộc gặp, các bên đã thảo luận về việc tổ chức cuộc thi tay nghề quốc tế World Skills 2019. Lãnh đạo WSI là Chủ tịch Simon Bartley ngỏ ý mong muốn ông Putin với tư cách là nhà lãnh đạo quốc gia sẽ hiện diện tại lễ khai mạc hoặc bế mạc của cuộc thi nhằm làm tăng uy tín và sức hấp dẫn cho World Skills 2019.

Tuy nhiên, khi đáp lời, ông Putin lại hàm ý rằng có thể xuất hiện nhà lãnh đạo mới của nước Nga sau cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm 2018. Đáp lại, ông Putin nói rằng: “Sự kiện chúng ta đang bàn tới sẽ diễn ra vào năm 2019. Trong khi đó, cuộc bầu cử tổng thống Nga sẽ tổ chức vào năm 2018. Tuy nhiên, tôi cho rằng, bất cứ ai giữ cương vị người đứng đầu nước Nga đều sẽ cảm thấy vui vẻ tham gia sự kiện này”.

Trang Mạc 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang