Tổng thống Donald Trump thu nhập nửa tỷ USD trong hơn một năm

author 17:17 17/06/2017

(VietQ.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đệ trình báo cáo tài chính cá nhân lên Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ, cơ quan làm nhiệm vụ giám sát hoạt động của các nhân viên chính phủ.

Sự kiện: Tổng thống Mỹ Obama thăm Việt Nam

Thông tin trên Thông tấn xã Việt Nam dẫn theo tài liệu dài 98 trang đăng tải trên trang chủ của văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ, trong giai đoạn từ tháng 1/2016 đến cuối mùa Xuân 2017, Tổng thống Donald  Trump thu nhập khoảng 594 triệu USD và giá trị tài sản ít nhất 1,4 tỷ USD.

Trong đó, khoản thu lớn nhất đến từ khu nghỉ dưỡng sân golf Trump National Doral tại thành phố Miami, ước tính khoảng 115,9 triệu USD. Doanh thu từ công ty quản lý bất động sản Trump Corporation tăng gấp 3 lên 18 triệu USD, trong khi thu nhập từ sân golf Mar-a-Lago, địa điểm ông Trump thường xuyên tiếp đón các nguyên thủ quốc gia, tăng 25% lên 37,25 triệu USD.

Tổng thống Donald  Trump thu về 11 triệu USD từ cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ sau khi bán thương hiệu này trong năm 2015. Trong khi đó, doanh thu từ các chương trình truyền hình giảm 6 triệu USD so với năm trước đó xuống 1,1 triệu USD.

Hơn 1 năm Tổng thống Donald Trump thu nhập nửa tỷ USD

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA/TTXVN.

Tổng thống Donald  Trump cũng liệt kê các khoản nợ của mình tính đến giữa năm 2017 vào khoảng 315,6 triệu USD. Trong đó, ông Trump nợ ít nhất 130 triệu USD với Công ty đầu tư ủy thác tại Mỹ của Deutsche Bank, một đơn vị trực thuộc của Ngân hàng Đức Deutsche Bank. Tổng thống Mỹ cũng công bố khoản nợ khoảng 110 triệu USD với Tập đoàn Ladder, một công ty cho vay vốn bất động sản có văn phòng tại các thành phố New York, Los Angeles và Boca Raton, bang Florida.

Cũng theo tài liệu mà Thông tấn xã Việt Nam dẫn, Tổng thống Donald  Trump nắm giữ cương vị tại 565 tập đoàn hay các thực thể khác và đã rời khỏi phần lớn các vị trí này vào ngày 19/1, một ngày trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ. Những cương vị còn lại chấm dứt trong các năm 2015 và 2016. Phần lớn các thực thể này đặt trụ sở tại Mỹ, một số đặt tại Scotland, CH Ireland, Canada, Brazil, Bermuda...

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang bị điều tra liên quan tới ‘vấn đề Nga’ trên trang mạng Twitter.

Theo đó, ngay trước chuyến đi tới Miami, tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter: “Tôi đang bị điều tra vì việc sa thải giám đốc FBI bởi chính người đã từng bảo tôi nên sa thải giám đốc FBI!”

Báo Tuổi trẻ  cũng dẫn nguồn tin từ hãng tin AFP cho rằng, đây có vẻ như là lần xác nhận công khai đầu tiên của tổng thống Donald Trump liên quan tới việc ông đang bị điều tra về cáo buộc gây cản trở công lý.

Tuy nhiên nhóm cố vấn pháp lý của tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, những thông tin ông đưa lên Twitter chỉ để phản ứng lại trước dư luận truyền thông về cuộc điều tra chứ không phải là công khai xác nhận chuyện đó.

Hoàng Dương (T/h).

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang