Tổng thống Obama bổ nhiệm nhân viên Nhà Trắng chuyển giới đầu tiên

author 10:05 20/08/2015

Theo thông báo được đưa ra vào thứ Ba vừa qua, Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm nhân viên Nhà Trắng là người chuyển giới công khai đầu tiên trong lịch sử.

Raffi Freedman-Gurspan. Nguồn: cbs4indy.com

Raffi Freedman-Gurspan, cựu chuyên viên tư vấn chính sách thuộc Trung tâm Bình đẳng cho người Chuyển giới Quốc gia sẽ làm việc với tư cách giám đốc tuyển dụng và quan hệ đối ngoại thuộc Phòng Nhân sự Tổng thống của Nhà Trắng.

Các nhà lãnh đạo và những người đấu tranh vì quyền bình đẳng cho người chuyển giới đã lên tiếng ủng hộ quyết định của Nhà Trắng và coi Freedman-Gurspan như một hình mẫu, ca ngợi những gì cô đã làm được trong việc nâng cao quyền lợi của cộng đồng LGBT.

Giám đốc điều hành NCTE Mara Keisling cho biết: “Tổng thống Obama từ lâu đã nói rằng ông ấy muốn đội ngũ quản lý của mình giống với người dân Mỹ. Tôi hiểu rằng điều này bao gồm cả những người Mỹ chuyển giới.”

“Việc người chuyển giới được bổ nhiệm đầu tiên là một người da màu cũng có ý nghĩa rất to lớn. Và người chuyển giới đầu tiên được bổ nhiệm vào Nhà Trắng còn là một người bạn – điều này đã khích lệ tôi và rất nhiều người khác, những người từng cảm động trước những cống hiến của Raffi.”

Đây là một trong số những bước đi của chính quyền Obama nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT. 

Năm ngoái, ông Obama đã ký sắc lệnh cấm các nhà thầu liên bang không được phân biệt đối xử nhân viên vì khuynh hướng tình dục hay bản sắc giới tính của họ. 

Và vào tháng Tư Tổng thống đã cấm các liệu pháp được sử dụng để “chữa” cho thanh niên đồng tính và chuyển giới, đồng thời đưa ra thông báo về việc xây dựng nhà vệ sinh không phân biệt giới tính trong tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower, nơi có rất nhiều nhân viên Nhà Trắng.

Valerie Jarrett, chuyên viên tư vấn cấp cao của Tổng thống cho biết: “Raffi Freedman-Gurspan đã thể hiện được khả năng lãnh đạo mà bộ máy quản lý của chúng tôi rất coi trọng.” 

Valerie cho biết thêm: “Cam kết của cô ấy trong việc cải thiện cuộc sống của những người Mỹ chuyển giới, đặc biệt là những người chuyển giới da màu và nghèo đói đã phản ánh được những giá trị của chính quyền hiện tại".

Theo Vietnamplus


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang