TP.HCM: 5 tháng đầu năm nhập khẩu gần 30 tấn tôm hùm đất

author 19:54 27/05/2019

(VietQ.vn) - Theo Cục Hải quan TP.HCM, tính đến ngày 15/5, khoảng 30 tấn tôm hùm đất đông lạnh và luộc sơ đông lạnh được nhập khẩu vào TP.HCM, trong đó chủ yếu là qua cảng Cát Lái.

Cụ thể, tính đến ngày 15/5/2019, hơn 30 tấn tôm hùm đất (tôm càng đỏ) đông lạnh và luộc sơ đông lạnh được nhập khẩu vào Việt Nam.

Trong đó, cảng Cát Lái (Quận 2, TP.HCM) là đầu mối nhập khẩu chủ yếu lượng tôm hùm đất hấp, đông lạnh. Với mức giá gần 90.000 đồng/kg, kim ngạch nhập khẩu tôm hùm đất ước đạt gần 132.000 USD.

Trong khi đó, vào năm 2018, mặt hàng tôm hùm đất đông lạnh và luộc sơ đông lạnh được làm thủ tục nhập khẩu qua cảng Cát Lái vào TP.HCM khoảng 46,2 tấn.

TP.HCM: 5 tháng đầu năm nhập khẩu gần 30 tấn tôm hùm đất

 Tôm hùm đất. Ảnh minh họa.

Trước đó, để kịp thời ngăn chặn và quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng trên, Tổng cục Hải quan yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chi cục hải quan, đội kiểm soát hải quan phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu tôm càng đỏ.

Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị kịp thời đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vận chuyển trái phép các mặt hàng này vào Việt Nam qua các cửa khẩu phụ, lối mòn, lối mở tại các tỉnh biên giới.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang