Trên đường đi thị sát lũ lụt, 2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi

author 10:04 11/10/2017

(VietQ.vn) - Trong lúc đi thị sát tình hình lũ lụt, hai cán bộ đồn biên phòng ở Thanh Hóa bị lũ cuốn trôi cả người và ô tô. Khoảng 170 người đang tìm kiếm dọc 40km sông suối.

Theo thông tin trên báo VnExpress, vào khoảng 18h45 ngày 10/10, đại úy Nguyễn Thành Chủng và thượng tá Cao Đăng Cường, chính trị viên Đồn biên phòng 503 lái ôtô đi làm nhiệm vụ phòng chống lụt theo chỉ đạo của cơ quan và chính quyền huyện Lang Chánh.

Khi vượt qua tràn suối Bôn (xã Yên Khương, Lang Chánh), do đất đá sạt lở, lái xe Chủng không kịp xử lý nên cả xe và người bị cuốn trôi.

Báo VietNamNet đưa tin, nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Lang Chánh đã huy động toàn bộ lực lượng công an, quân đội, cán bộ xã Yên Khương phối hợp với Đồn Biên phòng Yên Khương và nhân dân trên địa bàn tập trung tìm kiếm, cứu nạn.

 Mưa lũ khiến nhiều địa phương tại huyện Lang Chánh bị cô lập và chia cắt. Ảnh: Dân trí

 Mưa lũ khiến nhiều địa phương tại huyện Lang Chánh bị cô lập và chia cắt. Ảnh: Dân trí

Báo Dân trí thông tin, tối ngày 10/10, UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã có báo cáo khẩn về trường hợp 2 cán bộ biên phòng gặp tai nạn mất tích do mưa, lũ trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Lang Chánh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm ngày 9/10 đến chiều ngày 10/10, trên địa bàn huyện Lang Chánh liên tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây ngập lụt nhiều nhà cửa, hoa màu và đường giao thông trên địa bàn huyện.

Mưa lũ đã khiến toàn bộ các tuyến giao thông chính trên địa bàn huyện đến trung tâm các xã, thị trấn và các thôn, bản đều bị chia cắt. Nhiều tuyến đường giao thông có các ngầm, tràn nước lũ đổ về rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Đặc biệt, vào hồi 18h45, ngày 10/10, 2 cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương trong khi đi phối hợp với xã Yên Khương hỗ trợ nhân dân địa phương phòng chống lũ lụt đã không may gặp nạn.

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lang Chánh, vào thời điểm trên, chiếc xe mang biển kiểm soát 36B - 1156 di chuyển từ chốt biên phòng Bản Mè, xã Yên Khương về Đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua đường tràn bản Bôn, bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe.

Tin cập nhật lũ lụt miền Trung: Tìm thấy 3 thi thể bị lũ cuốn ở Quảng Nam(VietQ.vn) - Tin tức lũ lụt miền Trung: Sáng 17/12, lực lượng cứu hộ ở Quảng Nam đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân mất tích trong lũ trong đó có 1 chiến sĩ công an.

Lực lượng Công an, Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Yên Khương đã được huy động 150 cán bộ, chiến sĩ cùng với hơn 200 người dân xã Yên Khương, Yên Thắng tiến hành công tác tìm kiếm.

Đối với các xã dọc tuyến sông Âm, huyện Lang Chánh đã thông báo cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn huy động lực lượng công an, dân quân và nhân dân dọc hai bên bờ sông tổ chức tìm kiếm 2 cán bộ, chiến sĩ bị mất tích.

Tuy nhiên, do nước lũ rất lớn, trời lại mưa to và đêm tối, nên đến sáng nay vẫn chưa tìm thấy tung tích của hai cán bộ.

Ánh Ngân (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang