Triệt phá kho hàng lậu với nhiều sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

author 06:46 08/07/2020

(VietQ.vn) - Chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai.

Cụ thể, kho hàng có địa chỉ tại 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai đã bị Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công An tấn công, xử lý vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy Đồng giá... Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên này, ngày nào tối thiểu thì cũng chốt được 100-200 đơn...

Số lượng lớn hàng hóa đều là túi xách, kính mắt, đồng hồ,....có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Sau khi livestream bán hàng thì các đơn hàng này sẽ được hơn 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp, quản lý tập trung. Theo lời khai, có cả trăm đơn hàng mỗi ngày được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát lớn như Viettel Post, đồng nghĩa với việc hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

Theo xác nhận của cơ quan chức năng, chủ của kho hàng là Trần Thành Phú, sinh năm 1992, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai, cùng em gái của mình điều hành kho hàng. Các mặt hàng tại kho này đều là: Giày dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hóa từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này chỉ có thể triển khai được nhờ lợi dụng triệt để việc bán hàng trên các nền tảng Internet bao gồm cả bán buôn, bán lẻ.

Việc đầu tư các trang thiết bị livestream của các đối tượng cũng rất rẻ tiền, thô sơ, nhưng được thúc đẩy bởi các nền tảng mạng xã hội của thế giới nên mang lại hiệu quả chốt đơn hàng rất cao.

Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

 PV

7 điểm kinh doanh hàng giả, nhái và nhập lậu tại Ninh Hiệp bị phạt nặng(VietQ.vn) - 7 điểm kinh doanh tại 2 chợ Phú Điền và Sơn Long, Ninh Hiệp bị phạt do không thực hiện niêm yết giá theo quy định, kinh doanh hàng hóa nhập lậu và bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot