Trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu đẹp rực rỡ, hương thơm nồng nàn

author 06:23 26/03/2018

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu cho ban công nhà bạn rực rỡ cùng hương thơm nồng nàn quyến rũ không hề khó.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Hoa hồng leo Pháp hay hoa hồng dây, là cây leo thường được trồng để trang trí trong các sân vườn biệt thự, ban công hoặc các khuôn viên cây xanh. 

Hoa hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng ,... hoa nở  rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu rất đơn giản bởi đây là loài hoa chăm sóc không cầu kỳ.

Điều kiện nhiệt độ, ánh sáng thích hợp trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Vốn là giống hoa ưa sáng nên khi trồng hồng leo nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn. Hoa hồng leo không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao, độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên.

 Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu đơn giản. Ảnh minh họa

 Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu đơn giản. Ảnh minh họa

Thời vụ trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Hoa hồng leo tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

Lựa chọn giống hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này vì thế để mua hạt giống hoa hồng leo tốt nhất, cho chất lượng hoa đẹp nhất thì cần phải đến những cửa hàng bán giống cây cảnh có uy tín. Hạt giống phải đảm bảo độ chắc mẩy, không bệnh.

Ðất trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Để trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu nở đẹp, phát triển nhanh cần chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí, có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ấm. Nếu đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Trồng hoa hồng leo Pháp có thể tiến hành bằng nhiều cách khác nhau như gieo hạt, giâm, chiết cành đều được. Nếu dùng phương pháp gieo hạt thì trước khi đem gieo trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu cần phải xử lý hạt giống bằng cách ngâm hạt giống vào nước 30  độ trong 24 giờ. Sau đó tiến hành gieo hạt vào đất ẩm cho nảy mầm. Nhiệt độ nảy mầm thích hợp là 25-35 oC, từ khi gieo cho tới lúc nảy mầm chỉ mất 10 đến 20 ngày.

Trong quá trình ươm bạn đảm bảo độ ẩm cho sự nảy mầm bằng cách tưới phun. Đặt chậu ươm nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. 

Vài kinh nghiệm kỹ thuật trồng cây nhót ra nhiều trái vô cùng đơn giản(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây nhót sao cho quả sai trĩu cành là một điều không hề khó bởi đây là giống cây tương đối dễ phát triển trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng. Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa  gần các loài cây khác trong vườn.

Không nên để cây bị khô sẽ bị cằn do đó cần tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển. Việc bón phân cũng phải lưu ý không nên bón quá nhiều mà phải theo định kỳ.

Cắt tỉa cho hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Đối với hồng leo việc cắt tỉa cũng khá quan trọng vì chúng leo rất nhanh và không theo hình dáng như người trồng cây mong muốn do đó cần thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh mọc lộn xộn, cành héo úa, già. Việc cắt tỉa cũng là cách phòng trừ sâu hại hoa hồng tốt nhất. 

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang