Trung Quốc: Ứng dụng công nghệ khám bệnh từ xa cho bệnh nhân nhiễm virus corona

author 18:57 02/02/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, một số bệnh viện Trung Quốc đã nhanh chóng tích hợp công nghệ mạng 5G và các ứng dụng điện thoại, để cải thiện việc thăm khám sức khỏe cho người dân.

Nhà mạng China Mobile (Trung Quốc) tập trung các nguồn lực ưu thế và vận dụng công nghệ 5G, số hóa nhằm hỗ trợ chiến dịch phòng chống dịch virus corona tại tỉnh Chiết Giang. Công ty này phối hợp cùng Bệnh viện Số 2 Đại học Chiết Giang đã nghiên cứu Hệ thống quan sát và hướng dẫn từ xa đối với phòng giám sát bệnh nhân triệu chứng nặng, sử dụng công nghệ 5G và VR (thực tế ảo). Hệ thống đã được đưa vào sử dụng từ ngày 24/1.

Các bác sĩ Trung Quốc đã áp dụng công nghệ trong việc kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nhiễm virus Corona 

Một trong những lợi ích của chẩn đoán trực tuyến là bệnh nhân có thể tải hình ảnh CT của họ lên nền tảng và các bác sĩ có thể xem xét kỹ các triệu chứng của họ mà không cần phải đặt hẹn và di chuyển xa đến bệnh viện. Điều đáng chú ý nhất của cách làm này là đẩy nhanh việc thăm khám và người dân không phải tới bệnh viện. 

Khi các bác sĩ tìm thấy ở bệnh nhân một số triệu chứng phức tạp hoặc hiếm gặp, họ sẽ tải các tài liệu liên quan lên nhóm thảo luận Wechat và nhờ các chuyên gia đầu ngành chẩn đoán. Các chuyên gia ở nhiều nơi có thể chẩn đoán thông qua hệ thống hình ảnh có độ nét cao.

Ngoài ra, các chuyên gia, bác sĩ ở địa phương khác có thể thông qua hệ thống hình ảnh 360 độ toàn diện độ nét cao để chẩn đoán và hướng dẫn điều trị, đồng thời người thân của bệnh nhân có thể theo dõi, thăm nom người bị cách ly bằng hệ thống này.

Bên cạnh 5G hoặc VR, nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc còn sử dụng những chiếc máy bay không người lái (drone) bay khắp nơi để kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang hoặc về nhà trong bối cảnh virus viêm phổi cấp chủng virus corona bùng phát mạnh. Những chiếc drone nhắc nhở được triển khai sau khi WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do chủng virus corona mới.

Bảo Linh (t/h)

Dịch virus corona 'nhấn chìm' giá hàng hoá, nguyên liệu toàn cầu tháng 1/2020(VietQ.vn) - Kết thúc tháng 1/2020, giá hầu hết các loại hàng hoá, nguyên liệu trên thế giới đã ghi nhận sự sụt giảm sâu, chủ yếu do thị trường lo ngại nhu cầu về hàng hoá nguyên liệu sẽ suy yếu khi dịch virus corona lan rộng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang