Trưởng công an xã bị côn đồ dùng mã tấu chém

author 11:18 28/01/2013

VietQ.vn) - Công an huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đang khẩn trương điều tra 2 đối tượng công đồ xông vào nhà riêng của trưởng công an xã Hải Ninh chém người.

Vào khoảng 16h30 phút, ngày 27/1/2013, trong lúc đang nghỉ tại nhà riêng ở thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Trưởng Công an xã Hải Ninh Lê Vũ Hạnh (sinh năm 1972) bất ngờ bị 2 tên côn đồ xông vào nhà riêng dùng mã tấu chém trọng thương.

Trước đó, ông Lê Vũ Hạnh đi ăn cưới con của một cán bộ trong xã về, đang nằm nghỉ thì 2 thanh niên hùng hổ lao vào chửi mắng ông (trong đó có 1 người được xác định là Đinh Xuân Tâm, ngụ cùng thôn), tên Tâm liền hỏi: “Sao ông định đánh bố tôi”, ông Hạnh liền nói: “Đây là chuyện của người lớn, chú về gọi bố đến đây nói chuyện với anh”.

Trưởng công an xã tại bệnh viện
Trưởng công an xã tại bệnh viện
Sau đó, 2 đối tượng trên bỏ về, tưởng là xong chuyện ông Hạnh liền lên giường ngủ tiếp. Bất ngờ 10 phút sau, 2 đối tượng trên quay lại nhưng lần này trên tay cầm 1 thanh mã tấu xông thẳng vào giường ông Hạnh chém liên tiếp vào người ông. Ông Hạnh liền vùng dậy chạy ra sân tri hô người nhà.
 
Nghe tiếng kêu cứu, ông Lê Vũ Tạ (bố ông Hạnh) chạy ra can ngăn thì bị tên Tâm chém 1 nhát vào tay, liền lúc đó người nhà và hàng xóm kéo đến đông nên 2 tên đã chạy ra xe máy tẩu thoát.
 
Sau khi bị các đối tượng trên chém trọng thương, gia đình và hàng xóm đã đưa ông Hạnh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP. Thanh Hoá).
 
Trao đổi với PV, ông Dương Tất Linh, bác sĩ chuyên khoa I, Phó trưởng khoa Ngoại chấn thương sọ não lồng ngực (Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực) cho biết: “Bệnh nhân được chuyển đến với nhiều vết thương trên cơ thể, một vết chém ở góc hàm trái dài 10cm, cẳng tay trái 12cm, thắt lưng 25cm. Ngoài ra còn bị một số vết thâm bầm trên cơ thể, sưng nề vùng trán… Do bệnh nhân đã được sơ cứu ở trạm y tế xã nên không xảy ra mất máu, chúng tôi đã cho bệnh nhân nhậm viện. Hiện sức khỏe của nạn nhân đã tạm ổn”.
 
Được biết, một trong hai đối tượng trực tiếp dùng mã tấu chém ông Hạnh là Đinh Xuân Tâm, một đối tượng “cộm cán” tại địa phương, từng có 2 tiền án gây thương tích cho người khác.
 
Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Tĩnh Gia đã có mặt để điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng Tâm và đồng phạm. Đề nghị Công an huyện Tĩnh Gia sớm làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh hành vi côn đồ trên. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
 
Mai Anh Tuân
 
 
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang