Từ cậu bé nghèo ngủ trong xe hơi trở thành triệu phú, kiếm hàng chục triệu USD

authorKhánh Hồng 11:38 20/08/2019

(VietQ.vn) - Tuổi thơ của triệu phú – nghệ sĩ DJ Khaled là rất nhiều khó khăn. Nhưng nay anh là triệu phú kiếm được 27 triệu USD mỗi năm.

DJ Khaled là một trong những nghệ sĩ hip-hop được trả lương cao nhất thế giới: Năm 2018, anh kiếm được 27 triệu đô la, theo Forbes.

Ông trùm âm nhạc người Mỹ gốc Palestine 43 tuổi, tên thật là Khaled Mohamed Khaled, từng không biết gì về cuộc sống bên kia của sự giàu có. Cha mẹ anh, người nhập cư Palenstinian, đến New Orleans vào những năm 20 tuổi chỉ với 20 đô la.

“Họ làm việc mỗi ngày, bảy ngày một tuần, 24 giờ một ngày,” Khaled nói Miami New Times vào năm 2016. “Nếu tôi muốn đi chơi với ông bà, tôi phải đi chơi trong sự hối hả".

 Triệu phú DJ Khaled

Gia đình anh chuyển từ New Orleans đến Orlando, Florida, nơi Khaled bắt đầu làm DJ lúc 13 tuổi. Khi anh 16 tuổi, cha mẹ anh gặp rắc rối về tài chính và mất tất cả. Họ chuyển về New Orleans để sống cùng gia đình, nhưng Khaled ở lại Florida để cố gắng khởi động sự nghiệp âm nhạc của mình.

Anh làm DJ tại các câu lạc bộ và kiếm được 100 đô la một tuần, hầu như không đủ để có trang trải cuộc sống.

“Tôi chỉ là một đứa trẻ và tôi đã bị đuổi đi khoảng 10 lần”, DJ Khaled viết trong cuốn sách năm 2016. 

“Có những lúc, tôi đã từng ở trong khách sạn, vì không đủ tiền mua một căn hộ”, DJ Khaled nói với Giám đốc điều hành của Luc Belaire, Brett Berish trong một tập của loạt video Belaire’s Self Self Tastes Better. “Có những đêm, tôi phải ngủ trong xe”, DJ Khaled thêm.

Khaled đã cố gắng làm việc để đạt được nhiều hợp đồng DJ hơn và dần dần, sự nghiệp của anh có tiến triền. “Tôi rất giỏi về âm nhạc”, anh nói với Belaire. Tôi đã khá hơn và bắt đầu kiếm được 1.000 đô la mỗi tuần. Từ đó, cuộc sống ngày càng tốt hơn, đến mức tôi được ban phước đủ để mua ngôi nhà đầu tiên của mình”.

Đó là lần mua hàng lớn đầu tiên của anh. Anh đã không mua nó một cách bất chợt - anh đã lên kế hoạch ngay cả khi anh có nhiều tiền.

Ngày nay, triệu phú tự thân có thể chi trả nhiều hơn khoản thanh toán 30.000 đô la. Năm 2018, ông đã bán bất động sản bốn tầng của mình ở Miami với giá gần 8 triệu đô la.

Khánh Hồng (theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang