Từ ngày 21/3, khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam phải cách ly bắt buộc 14 ngày

author 08:43 21/03/2020

(VietQ.vn) - Từ 0h ngày 21/3, tất cả hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Bộ GTVT vừa có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không chỉ đạo về việc thực hiện cách ly tập trung bắt buộc với tất cả hành khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam, thay vì chỉ cách ly với hành khách tới từ vùng có dịch Covid-19.

Theo đó, biện pháp sàng lọc y tế người nhập cảnh tại sân bay sẽ thay đổi từ 0h ngày 21/3. Tất cả hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Biện pháp sàng lọc y tế người nhập cảnh tại sân bay sẽ thay đổi từ 0h ngày 21/3. Ảnh: Thương Trường

Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo đến tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam về thay đổi này. Các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ thực hiện cách ly tại cơ quan ngoại giao, hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế.

Hãng hàng không cũng phải chuẩn bị tờ khai y tế cho hành khách và yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào nhà ga. Vệ sinh, khử khuẩn máy bay theo quy định.

Trước nhiệm vụ cách ly tập trung 100% khách nhập cảnh, Bộ GTVT yêu cầu cảng vụ hàng không phối hợp với công an cửa khẩu, quân đội, kiểm dịch y tế… tổ chức tốt việc giải tỏa các hành khách tại nhà ga, không để xảy ra tình trạng ùn ứ và chờ đợi quá lâu tại nhà ga, cố gắng không để hành khách bị giữ quá 90 phút tại nhà ga.

Cục Hàng không có trách nhiệm thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam về việc do năng lực của các khu cách ly tập trung ở Hà Nội, TPHCM và các cảng hàng không khác hạn chế, nên có thể điều chỉnh chuyển hướng về các sân bay địa phương khác theo yêu cầu của Nhà chức trách hàng không Việt Nam.

Bộ GTVT cho biết tùy vào tình hình thực tế, các chuyến bay đến Việt Nam có thể phải hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác do năng lực của các khu cách ly tạm thời tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất rất hạn chế.

Mai Hương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang