Tỷ phú 95 tuổi: ‘Bí quyết để sống thọ và hạnh phúc quá đơn giản’

author 06:32 24/02/2019

(VietQ.vn) - Tỷ phú 95 tuổi Charlie Munger chia sẻ bí quyết để có tuổi thọ kéo dài và một cuộc sống hạnh phúc.

Ở tuổi 95, Charlie Munger nổi tiếng với vai trò là cánh tay phải của huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, Munger có khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD, theo Forbes

Ngoài vai trò bên cạnh Buffett, Munger còn là chủ tịch của nhà xuất bản Daily Journal Corp và nằm trong hội đồng quản trị của nhà bán lẻ Costco .

ty-phu-95-tuoi-bi-quyet-de-song-tho-va-hanh-phuc-qua-don-gian

 Tỷ phú Charlie Munger.

Munger đã có gần như bất kỳ tiêu chuẩn nào của một cuộc sống thành công rực rỡ, và một cuộc đời kéo dài. Hiện ông gần một trăm tuổi.

Tuần trước, tại cuộc họp thường niên của Tạp chí Daily  ở Los Angeles, California, Munger được yêu cầu chia sẻ về hành trình kỳ diệu này.

"Có rất nhiều câu hỏi ngày hôm nay. Mọi người cố gắng tìm ra bí mật của cuộc sống là gì, để có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc", Becky Quick của CNBC nói với Munger khi họ nói chuyện vào giữa tháng Hai.

Bí mật là "dễ dàng, bởi vì nó rất đơn giản", Munger nói với Quick.

Munger sau đó  liệt kê ra một danh sách những lời khuyên tốt nhất của mình, một cách vô cùng ngắn gọn:

"Bạn không có nhiều sự ghen tị”

"Bạn không có nhiều oán giận”

"Bạn không bội chi thu nhập của mình”

"Bạn vui vẻ bất chấp những rắc rối”

"Và bạn làm những gì bạn phải làm”

"Tất cả các quy tắc đơn giản này luôn làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Và chúng thật tuyệt vời", ông nói.

Sản phẩm Việt có thể bị trừng phạt vì gian lận xuất xứSự gia tăng đột biến về lượng xuất khẩu, trong khi giá gốc lại giảm là những chỉ dấu của làm giả xuất xứ. Nếu bị phát hiện, sản phẩm Việt sẽ bị quốc tế phạt rất nặng.

"Luôn vui vẻ" là "một việc làm khôn ngoan", Munger cho biết, và thêm rằng để làm được như vậy, bạn phải từ bỏ những cảm xúc tiêu cực.

"Bạn có thể vui vẻ khi bạn hoàn toàn sa lầy trong sự căm ghét và oán giận sâu sắc không? Tất nhiên là không thể. Vậy tại sao bạn lại tiếp tục?", Munger nói.

Khánh Hồng (theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang