Vì sao Manchester City chưa ký hợp đồng sang Việt Nam?

author 10:10 29/06/2015

Dù phía SHB- đơn vị tài trợ chuyến du đấu của đội bóng Manchester City - đưa ra thông tin ban đầu là đội bóng này sẽ tới Việt Nam, thi đấu cùng đội tuyển vào ngày 27.7. Song thật sự là vẫn chưa có gì chắc chắn về việc đội bóng Manchester City có sang hay không?

Các cầu thủ Manchester City ăn mừng bàn thắng.

Trong thông báo mới nhất, phía đơn vị tài trợ là SHB cho biết: “Đối với bản hợp đồng thi đấu, sau đàm phán 3 bên (SHB/VFF/đại diện Man City), các bên đã cơ bản đạt được các nguyên tắc chung cho bản hợp đồng và đồng thuận nhiều điều khoản mà các bên đưa ra. Tuy nhiên, các điều khoản có tính chất kỹ thuật và thông lệ quốc tế, các bên cần thêm thời gian trao đổi, đàm phán tiếp để đi đến thống nhất và sớm hoàn tất hợp đồng giao đấu trong thời gian sớm nhất”.

Theo tiết lộ mới nhất 2 bên đang có những khúc mắc nhất định trong việc thỏa thuận các điều khoản thương quyền của trận đấu, cũng như một số lợi ích của các nhà tài trợ đôi bên. Chính điều này đã cản trở 2 bên đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Nghĩa là chưa ký hợp đồng, mà chưa ký thì chưa có gì đảm bảo. Lý do là thời gian từ nay tới 27.7 quá gấp, hơn nữa việc đến Việt Nam là kế hoạch đột xuất của Manchester City trong mùa hè này. Điểm đến của Man”xanh” lẽ ra là Indonesia nhưng do nước này bị FIFA cấm đội tuyển QG thi đấu (lý do là chính phủ Indonesia can thiệp quá sâu vào nội bộ LĐBĐ Indonesia) nên Việt Nam mới có cơ hội.

Cho tới thời điểm hiện tại, trên website chính thức của Manchester City cũng chưa có bất kỳ dòng thông báo nào là sẽ sang Việt Nam hoặc dự kiến bổ sung Việt Nam vào chương trình du đấu Châu Á mùa hè này.

Hiện tại tour 2015 của Manchester City mới chỉ có 3 trận đấu trong khuôn khổ Audi Cup diễn ra ở Australia là trước Melbourne City ngày 18.7, AS Roma ngày 21.7 và Real Madrid 24.7.

Trong khi đó giải Ngoại hạng Anh sẽ khởi tranh đầu tháng 8, cụ thể là ngày 8.8 Manchester City phải làm khách trên sân West Bromwich.

Về phía mình VFF và BTC giải V.League vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào về thay đổi lịch thi đấu V.League khi vòng 18 V.League dự kiến vẫn diễn ra ngày 23.7.

Chỉ có một điều chắc chắn là phía Manchester City sẽ cử người sang Việt Nam, nhưng bằng cách khác, đó là để tham dự sự kiện Manchster City ký với SHB phát hành Thẻ đồng thương hiệu Manchester City FC - SHB Visa debit vào ngày 1.7 tới.

Còn những cầu thủ Man “xanh” có sang Việt Nam hay không, còn phải chờ. Và nếu thực tế diễn ra như vậy tạo ra "độ chênh" với những thông tin được tung ra rầm rộ suốt cả tuần qua quả là quá sốc cho người hâm mộ.

Theo Lao động


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang