Việt Nam có thêm 3 loại thủy sản được xuất khẩu vào Trung Quốc

author 06:37 13/10/2019

(VietQ.vn) - Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã có công hàm thông báo đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào nước này.

Thông tin này được cung cấp bởi Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương).

Ba loại thủy sản được bổ sung gồm ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa. Các sản phẩm này của Việt Nam đã được phía Trung Quốc tiến hành đánh giá hệ thống kiểm soát thủy sản.

Việt Nam có thêm 3 loại thủy sản được xuất khẩu vào Trung Quốc

 Việt Nam có thêm 3 loại thủy sản được xuất khẩu vào Trung Quốc.

Thông báo của phía Trung Quốc cũng đề nghị Việt Nam triển khai việc kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được hai bên thống nhất để các sản phẩm thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào Trung Quốc được triển khai thuận lợi.

Như vậy, với việc mở cửa thêm 3 loại thủy sản nêu trên, đã có 48 loài thủy sản các loại của Việt Nam được Trung Quốc cập nhật vào Danh mục các sản phẩm thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào Trung Quốc để làm thực phẩm và 36 loài được phép nhập khẩu làm động vật cảnh và một loài làm giống nuôi.

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2019, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 831,81 triệu USD, tăng 14,19% so với cùng kỳ, chiếm 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ra thế giới.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cũng nhận định, xuất khẩu thủy sản đi Trung Quốc có thể tăng nhanh trong những tháng cuối năm do nhu cầu thủy sản của thị trường này đang tăng. VASEP lưu ý, với thu nhập gia tăng, người Trung Quốc ngày càng ưa chuộng sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn như xuất sang những thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang