Vô tình phát hiện loài nhện mới ở Lào

author 07:40 07/08/2013

Các nhà khoa học mới phát hiện ra một loài nhện mới ở Lào một các hết sức tình cờ.

Loài nhện mới có tên Ctenus monaghani. Nó được phát hiện khi bò ngang qua con đường nơi nhà nghiên cứu Peter Jäger thuộc Viện nghiên cứu Senckenberg, Frankfurt, Đức đang quay một bộ phim tài liệu có tên “Đời sống hoang dã”.

Loài nhện mới này chỉ dài 1 cm chiều ngang và thuộc nhóm nhện “lang thang”. Điều này đồng nghĩa với việc nhện thuộc loài này không bắt mồi bằng cách giăng bẫy như ta thường thấy mà thường di chuyển trên sàn nhà vào đêm, tấn công và chích con mồi đến khi nó chết.
Khu vực Đông Nam Á là nơi có độ đa dạng sinh học vô cùng cao. Các nhà khoa học đã phát hiện ra được một vài loài ếch độc ở Lào trong vài năm gần đây.

Loài nhện Dominic Monaghan mới được phát hiện tại Lào.

Nhà nghiên cứu Peter Jäger quyết định đặt tên cho loài nhện mới là Dominic Monaghan, tên một diễn viên người Đức đóng trong phim “Chúa tể của nghững chiếc nhẫn”.

Đây cũng không phải lần đầu tiên nhà nghiên cứu này phát hiện ra loài sinh vật mới khi đang quay phim tài liệu. Năm 2012, ông đã phát hiện ra loài nhện dài tới 33 cm, kém loài nhện hiện giữ kỷ lục dài 1 cm, khi nó đang ẩn mình trong hang, cũng tại Lào.

Lào hẳn sẽ là điểm đến thú vị cho các chuyên gia động vật học khi các nhà khoa học cho rằng khoảng 1 nửa các loài động vật ở đây chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Theo Kiến Thức

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang