Vụ 37 công nhân bị ‘bùng lương’ không có tiền về Tết: Cai thầu xuất hiện nói gì?

authorHà Thúy 09:30 11/02/2018

(VietQ.vn) - Cai thầu nghi bỏ trốn, ôm lương của 37 công nhân đã xuất hiện, lên tiếng về những việc vừa xảy ra.

Thông tin trên báo Vietnamnet, trước đó 37 công nhân  đang thi công công trình Nhà ở cán bộ, chiến sĩ Đại đội thông tin, Ban Chỉ huy quân sự Quảng Ninh tại Cái Dăm (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phản ánh việc nhiều tháng nay không nhận được lương từ cai thầu Nguyễn Văn Sơn. Anh Sơn nhiều lần hứa sẽ thanh toán lương trước tết để anh em về quê.

Hôm 9/2 (tức 24 Tết Nguyên đán), cai thầu Sơn thông báo là đã bỏ trốn ra nước ngoài khiến các công nhân vô cùng hoang mang.

Hiện 37 công nhân bị Sơn nợ tổng cộng 1.586,5 công (tương đương 430 triệu đồng).

vu-37-cong-nhan-bi-bung-luong-khong-co-tien-ve-tet-cai-thau-xuat-hien-len-tieng-giai-thich

 Cai thấu Nguyễn Văn Sơn. Ảnh: Vietnamnet

Do không nhận được tiền, cùng ngày công nhân Nguyễn Văn Xuân đã sang công ty CP Đầu tư, xây dựng số 3 Quảng Ninh (đơn vị chủ đầu tư) để làm việc và được biết Sơn chỉ còn 19,9 triệu đồng tiền thanh toán.

Trao đổi với VietNamNet, Phó giám đốc công ty CP Đầu tư, xây dựng số 3 Quảng Ninh Nguyễn Văn Tĩnh cho biết, Sơn nhận gói thầu thi công với giá trị 1,2 tỷ, tuy nhiên đã rút hơn 500 triệu đồng.

Sau sức ép của dư luận và yêu cầu của chủ đầu tư, hôm nay cai thầu Sơn đã có mặt tại lán trại công nhân để làm rõ sự việc.

Anh Sơn cho rằng mình không bỏ trốn ra nước ngoài, do khó khăn nên trả chậm lương cho nhóm công nhân. Hiện tại, mỗi công nhân chỉ được chi trả 30% tiền tổng số ngày công làm việc.

“Tôi có việc nên phải đi vài ngày, những ngày vắng mặt, tôi vẫn liên lạc với nhóm công nhân, hiện tại đã có tiền nhưng chỉ trả được mỗi người một ít để về quê ăn Tết”, anh Sơn phân trần.

Xôn xao Honda Wave Alpha biển tứ quý 6 rao bán giá 44 triệu đồng tại Hà Nội(VietQ.vn) - Một chiếc Honda Wave Alpha – mẫu xe máy giá rẻ nhất của Honda – hiện đang được rao bán giá 44 triệu đồng tại Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc, theo VTC, để đảm bảo người lao động có điều kiện về quê ăn Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã trích quỹ hỗ trợ mỗi công nhân là 300.000 đồng.

Ngoài ra, chủ đầu tư công trình là Tỉnh đội Quảng Ninh cũng tạm ứng mỗi công nhân 1 triệu đồng vào ngày 10/2 để hỗ trợ người lao động chủ động về quê ăn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang