Vụ biệt thự khủng, xa hoa ông Trần Văn Truyền: Xin ý kiến VP trung ương Đảng

author 12:01 02/03/2014

Sáng 2/3, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, xác nhận: "Tỉnh ủy đã gửi công văn xin ý kiến đến Văn phòng TƯ Đảng báo cáo tình hình dư luận về khối tài sản của ông Trần Văn Truyền"

 

Theo ông Bảo, sau cuộc họp Ban Thường vụ, Tỉnh ủy đã thống nhất gửi công văn đến Văn phòng Trung ương Đảng với nội dung chủ yếu về khối tài sản của ông Trần Văn Truyền - nguyên Tổng thanh tra Chính phủ - được đăng trên một số tờ báo trong thời gian gần đây, gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên. Tỉnh xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương để ổn định dư luận ở địa phương.
 
Trước đó, dư luận xôn xao về khối tài sản lớn của ông Trần Văn Truyền, trong đó có ngôi biệt thự "siêu khủng" nằm ở xã Sơn Đông, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre, vừa hoàn thành trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.
Ông Nguyễn Thành Nhân, trưởng ấp 3, xã Sơn Đông cho biết, năm 2010, con ông Truyền là một cán bộ công an đến đây mua thửa đất rộng 7.000 m2của 1 hộ dân rồi sau đó tiếp tục mua của những hộ dân kế cận với tổng diện tích 16.500 m2 để xây dựng căn biệt thự này.
Về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên tại Phiên họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều 28/2, cho rằng, câu chuyện tài sản “dinh thự, biệt thự, nhà đất…” không dừng lại ở câu chuyện của riêng ông Truyền mà là câu chuyện chung. Theo đó, các cán bộ dù ở bất cứ cương vị nào cũng phải soi rọi, xem xét, để thấy người dân luôn đặt kỳ vọng, luôn có niềm tin vào các cán bộ dù đang làm việc hay đã nghỉ hưu, từ đó có cách sống và hành động cho đúng với niềm tin đó.

 

Theo dantri

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang