Vụ sữa Danlait: Công ty Mạnh Cầm “treo đầu dê bán thịt chó”?

author 15:36 21/02/2013

(VietQ.vn) - Sau thông tin lùm xùm về sữa dê Dailait do Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu. Chiều nay 21/2, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã vào cuộc và công bố ban đầu về kết quả kiểm tra các sản phẩm sữa của công ty này.

Sản phẩm thực phẩm bổ sung được công ty Mạnh Cầm quảng cáo là sữa dê

Thực phẩm bổ sung được quảng cáo là sữa

Theo ông Kiều Đình Cảnh, phó đội trưởng đội 12, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, sau khi tiến hành kiểm tra các sản phẩm sữa dê Danlait của công ty TNHH Mạnh Cầm tại số 13, ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể là công ty đã không tuân thủ các điều kiện kinh doanh của Việt Nam về mặt hàng sữa, trong đó liên quan đến đăng ký chất lượng ghi trên nhãn không đồng nhất, "tự ý bỏ tên là thực phẩm bổ sung" mà lại ghi là sữa.

"Bản thân công ty đã đăng ký sản phẩm là thực phẩm bổ sung nhưng trên nhãn phụ lại ghi là 'sản phẩm sữa cho trẻ em,' đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng, chủ yếu là đối tượng trẻ em," ông Kiều Đình Cảnh, Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường Thanh Xuân cho hay.

Nhập nhèm tiêu chuẩn, đẩy giá bán cao

Cũng theo kết luận của Đội Quản lý thị trường Thanh Xuân, công ty TNHH Mạnh Cầm cũng chưa hề thực hiện việc kê khai giá và niêm yết giá theo quy định.

Hiện nay tiêu chuẩn đối với sản phẩm sữa theo qui định của Việt Nam phải có độ đạm từ 34%, nhưng sản phẩm của Mạnh Cầm chỉ có độ đạm từ 13%-17,5%.

"Việc này đã khiến chênh lệch giá do hành vi gian dối rất nhiều," lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội nêu rõ.

Giải thích về những hành vi này, ông Đặng Minh Sang, Phó Giám đốc phụ trách chính về phân phối và bán hàng của công ty Mạnh Cầm giãi bày: việc "bỏ tên" thực phẩm bổ sung hoàn toàn không có dụng ý gì mà chủ yếu là sai sót trong việc ghi tên nhãn mác?!

Theo ông Sang, "việc ghi thông tin này cũng không đến nỗi gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và đặc biệt là sức khỏe của trẻ em," nhưng không giải thích được có hay không đã làm việc với Cục an toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) về chất lượng của loại sữa đang lưu hành...

Trước đó ngày 20/2, giám đốc Đặng Quang Mạnh cũng đã ký thông báo đến đại lý, khách hàng tiêu dùng sản phẩm sữa dê Danlait nhập khẩu từ Pháp nếu ai phát hiện ra sai phạm công ty sẽ tặng số tiền 1 tỷ đồng.

Thanh Uyên (tổng hợp)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang