Vụ ‘xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo’: Bộ Công Thương vẫn chưa xử lý xong?

author 16:23 01/03/2019

(VietQ.vn) - Về xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan tới vụ "xe biển xanh vào sân bay đón người nhà lãnh đạo", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói "Bộ Công Thương đang trong quá trình xử lý".

Vụ ‘xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo’: Bộ Công Thương vẫn xử lý chưa xong?

 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trả lời tại phiên họp báo Chính phủ thường kì. 

Trả lời câu hỏi của báo chí về xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan tới vụ "xe biển xanh vào sân bay đón người nhà", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói: "Bộ Công Thương đang trong quá trình xử lý".

Trước đó, tại phiên họp báo Chính phủ thường kì tháng 1/2019, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhận định, vụ việc "xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng tận chân cầu thang máy bay" khiến dư luận xôn xao thời gian vừa qua là việc đáng tiếc với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Bộ Công Thương. Thứ trưởng Hải cho biết, sau khi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có thư xin lỗi, Văn phòng Bộ đã tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và báo cáo lên lãnh đạo, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

"Cá nhân, tập thể nào liên quan đến sai phạm thì Bộ đang tiến hành rà soát. Chúng tôi khẳng định sau khi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm sẽ xử lý theo quy định với mục đích không để tái diễn sự việc tương tự; thực hiện nghiêm quy định về đón, tiễn lãnh đạo Bộ. Khi có kết quả sẽ thông báo", ông Hải khẳng định.

Cũng tại phiên họp báo Chính phủ thường kì tháng 1/2019, bổ sung thêm thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, khi nhận được thông tin từ dư luận, báo chí, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã "tự giác thực hiện trách nhiệm nêu gương và có thư xin lỗi". "Đây là bài học kinh nghiệm chung với cán bộ lãnh đạo, công chức. Qua đây cho thấy sự giám sát của báo chí, người dân là rất tốt, kịp thời phản ánh để các bộ ngành có biện pháp chấn chỉnh", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang