WIPO và Bộ KH&CN cùng xây dựng Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ Việt Nam

author 19:15 22/03/2017

(VietQ.vn) - Các chuyên gia quốc tế của WIPO sẽ cùng phối hợp với nhóm chuyên gia trong nước khảo sát về thực trạng của sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Nhận lời mời của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Francis Gurry sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23/03/2017.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 22/03/2017, Tổng Giám đốc WIPO Francis Gurry và Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh đã ký kết Bản ghi nhớ giữa WIPO và Bộ KH&CN về việc xây dựng Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ của Việt Nam.

Bộ Khoa học&Công nghệ và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ký kết Bản ghi nhớ

Việc ký kết Bản ghi nhớ có ý nghĩa đối với mối quan hệ hợp tác song phương giữa WIPO và Bộ KH&CN. Một mặt thiết lập cơ chế hợp tác chính thức giữa hai bên trong việc triển khai xây dựng Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia cho Việt Nam và giải quyết các nhu cầu và ưu tiên cụ thể của đất nước trong cả dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. Đồng thời thống nhất với chính sách phát triển và mục tiêu kinh tế chung của quốc gia.

Quy trình để xây dựng và triển khai Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ dự kiến gồm 8 bước: Tổ chức hội thảo tư vấn; Thành lập nhóm soạn thảo; Tiến hành rà soát văn bản; Thu thập thông tin; Tổ chức các cuộc họp tham vấn; Xây dựng bản dự thảo Chiến lược; Lấy ý kiến về bản dự thảo và trình cấp có thẩm quyền ban hành Chiến lược; Triển khai Chiến lược.

Sau khi Bản ghi nhớ được ký kết, các chuyên gia quốc tế của WIPO sẽ sang Việt Nam để cùng phối hợp với nhóm chuyên gia trong nước khảo sát về thực trạng của sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, thảo luận và xây dựng các định hướng chiến lược về sở hữu trí tuệ, hoàn thiện dự thảo, trình Chính phủ.

Hùng Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang