Xông đất đầu năm 2017: Tuổi nào mang phúc đức cho gia chủ Quý Sửu?

author 07:15 19/12/2016

(VietQ.vn) - Tính theo ngũ hành âm dương, thiên can địa chi, gia chủ Quý Sửu có thể mời tuổi Mậu Tý, Nhâm Tý, Ất Tỵ… đến xông nhà, xông đất đầu năm 2017.

Quan điểm dân gian tin rằng, người đầu tiên xông đất đầu năm cho ngôi nhà sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả năm. Người xông đất nếu tuổi hợp với Thái Tuế càng tốt, đã vượng càng giúp gia chủ thêm thịnh vượng hơn, đặc biệt là về vấn đề tài lộc, khoa bảng, quan lộ thăng tiến…

Năm Đinh Dậu 2017 thuộc cung Chấn, hành Mộc, niên mệnh Sơn hạ hỏa (Lửa dưới cát). Gia chủ Quý Sửu 1973 có niên mệnh là Tang khô mộc (Gỗ cây dâu).

Chia sẻ với PV Chất lượng Việt Nam, chuyên gia phong thuỷ cho biết, tính theo Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành âm dương, gia chủ Quý Sửu có thể lựa chọn những người hợp tuổi với mình dưới đây để xông nhà, xông đất đầu năm 2017:

Tuổi Mậu Tý 1948 (Tích lịch hỏa):

Xét về ngũ hành âm dương: Hoả của tuổi xông nhà tương sinh với Mộc của gia chủ. Tuy nhiên, Hoả của năm 2017 không sinh cũng không khắc với Hoả của tuổi người xông nhà nên chấp nhận được. 

Gia chủ Quý Sửu có thể mời tuổi Mậu Tý, Nhâm Tý, Ất Tỵ… đến xông nhà, xông đất đầu năm 2017. 

Xét về thiên can: Mậu của tuổi xông nhà tương hợp với Quý của gia chủ. Đinh của năm 2017 không tương hợp, không xung khắc với Mậu của tuổi xông nhà.

Xét về địa chi: Tý của tuổi xông nhà tương hợp với Sửu của gia chủ. Dậu của năm 2017 không tương hợp, không xung khắc với Tý của tuổi xông nhà.

Tuổi Ất Tỵ 1965 (Phú đăng hỏa):

Xét về ngũ hành âm dương: Hoả của tuổi xông nhà tương sinh với Mộc của gia chủ. Hoả của năm 2017 không sinh, không khắc với Hoả của tuổi người xông nhà.

Xét về thiên can: Ất của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Quý của gia chủ. Đồng thời, Đinh của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Ất của tuổi xông nhà nên chấp nhận được.

Xét về địa chi: Tỵ của tuổi xông nhà tương hợp với Sửu của gia chủ. Đồng thời, Dậu của năm 2017 cũng tương hợp với Tỵ của tuổi xông nhà nên rất tốt.

Xông đất đầu năm 2017: Tuổi nào đem hưng vượng cho gia chủ Giáp Dần? (VietQ.vn) - Tính theo thiên can địa chi, ngũ hành âm dương, xông đất đầu năm 2017, tuổi Kỷ Hợi, Nhâm Tý… sẽ đem tài vượng, may mắn cho gia chủ Giáp Dần.

Tuổi Nhâm Tý 1972 (Tang khô mộc):

Xét về ngũ hành âm dương: Mộc của tuổi xông nhà không sinh, không khắc với Mộc của gia chủ. Hoả của năm 2017 tương sinh với Mộc của tuổi người xông nhà.

Xét về thiên can: Nhâm của tuổi xông không tương hợp, không xung khắc với Quý của gia chủ. Đinh của năm 2017 tương hợp với Nhâm của tuổi xông nhà.

Xét về địa chi: Tý của tuổi xông nhà tương hợp với Sửu của gia chủ. Dậu của năm 2017 không tương hợp, không xung khắc với Tý của tuổi xông nhà nên chấp nhận được.

Nếu điều kiện chọn lựa không nhiều, gia chủ có thể tìm những người tam hợp hoặc lục hợp Địa Chi với mình là tuổi Tý, Dậu, Tỵ đến xông nhà như: Mậu Thìn 1988 (Đại lâm mộc), Giáp Thìn 1964 (Phú đăng hỏa), Canh Dần 1950 (Tòng bách mộc), Nhâm Thìn 1952 (Tràng lưu thủy), Bính Thân 1956 (Sơn hạ hỏa), Quý Sửu 1973 (Tang khô mộc), Canh Thân 1980 (Thạch lựu mộc)…

>>> Xem thêm các bài viết khác về Xông đất đầu năm 2017 tại đây

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang