Xuất hiện nhóm đối tượng chuyên giả danh Thanh tra Bộ Y tế để lừa đảo

author 06:20 16/01/2015

(VietQ.vn) - Ngày 15/1, ông Đặng Văn Chính - Chánh Thanh tra Bộ Y tế ký ban hành văn bản Cảnh báo giả danh cán bộ thanh tra của Bộ Y tế để lừa đảo trên toàn quốc.

Theo đó, tại công văn số: 50/TTrB-P7 của Thanh tra Bộ Y tế gửi các cơ quan, ban ngành nêu rõ: Trong thời gian vừa qua, theo các nguồn tin và theo các báo cáo của một số địa phương, đơn vị đã có những đối tượng gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến các đơn vị, địa phương mạo danh là cán bộ thanh tra Bộ Y tế để hù dọa và yêu cầu đơn vị, địa phương các nội dung liên quan đến cung cấp số điện thoại. Đặc biệt là thông tin cá nhân của lãnh đạo hoặc các thông tin có liên quan đến công tác cán bộ, công tác thanh tra, giới thiệu hoặc yêu cầu đơn vị ký hợp đồng mua thuốc, trang thiết bị y tế, các loại sách về công tác quản lý...

thanh tra bộ y tế

Công văn Bộ Y tế gửi cho các tỉnh, thành, Sở Y tế các tỉnh và các đơn vị trực thuộc Bộ

Thanh tra Bộ Y tế đề nghị tất cả các cán bộ công chức của Thanh tra Bộ Y tế khi đến các đơn vị làm việc phải có tên trong Quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra hoặc giấy giới thiệu do lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế ký, ghi rõ họ tên, chức danh của cán bộ đến làm việc, nội dung làm việc và thời hạn của giấy giới thiệu.

Những trường hợp mạo xưng là cán bộ Thanh tra Bộ Y tế đến không có Quyết định thanh tra, kiểm tra hoặc giấy giới thiệu của Thanh tra Bộ Y tế, xin quý cơ quan báo cáo cho cơ quan chức năng để xem xét, xử lý và báo cáo cho Thanh tra Bộ Y tế biết.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Y tế còn đề nghị sự phối hợp của Uỷ ban nhân dân, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Viết Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang