Ý tưởng công nghệ độc đáo: Môtô bay có khả năng cất, hạ cánh trên tàu sân bay

author 06:46 20/03/2019

(VietQ.vn) - Theo ý tưởng mà công ty ở Mỹ đưa ra, loại xe bay (môtô bay) đang được phát triển có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng xuống tàu sân bay.

Một công ty ở California đang có ý định hiện thực hóa ý tưởng về một loại xe bay trang bị 5 bộ động cơ phản lực. Loại xe bay nói trên có biệt danh là “Speeder”, trị giá khoảng 380.000 USD và có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng xuống tàu sân bay.

Loại xe bay đang được phát triển sẽ có tới 5 bộ động cơ phản lực. 

David Mayman, Giám đốc điều hành của JetPack Aviation cho biết, Speeder có khả năng đạt vận tốc ít nhất là 150 dặm/h (241 km/h), hoạt động ở tầm xa 45 dặm (72 km) và có thể bay cao tới 15.000 feet (4,57 nghìn mét) khi trình diện vào năm 2020. Speeder sẽ có một người lái.

“Đó là một cỗ máy nhỏ gọn, giống như một mẫu môtô. Nó có thể cất cánh thẳng đứng từ sân cỏ hoặc đường băng và có thể hạ cánh xuống thành phố ở vị trí tương tự”, Giám đốc Mayman nói.

Được biết, Speeder có thể hoạt động theo chế độ tự động hoàn toàn hoặc bán tự động bằng việc sử dụng cần ga và bảng điều khiển như trong trò chơi. Xe bay Speeder được cho là có thể sử dụng năng lượng điện nhưng hiện chưa thể xác định loại pin nào có khả năng đáp ứng được tốc độ và công suất mạnh mẽ cho các động cơ tua-bin.

Speeder sẽ do một người lái và có thể dùng cho cả mục đích quân sự và dân sự. 

Theo các nhà nghiên cứu, mẫu xe này có thể được sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự. Trong trường hợp phục vụ cho mục đích quân sự, xe có khả năng vận tải các vật dụng và đưa binh lính tới chiến trường, đặc biệt là các khu vực nguy hiểm đối với trực thăng.

Thanh Thảo (Theo Forbes, Record Online, Dispatch)

Xe bay đầu tiên xuất hiện ở châu ÂuAeroMobil 3.0 là một chiếc máy bay nhưng có đầy đủ cả 4 bánh và được trang bị động cơ lai hoạt động bằng xăng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang