10 địa điểm ăn vặt ngon nức tiếng Hà Nội

author 06:58 02/12/2014

(VietQ.vn) - Những quán ăn vặt này nổi tiếng ở Hà Nội không chỉ vì đồ ăn ngon mà còn phải đảm bảo các tiêu chí khác như bổ và rẻ nữa. Các địa điểm này thường được mọi người truyền tai nhau và đã tạo thành thương hiệu với những đặc sắc riêng.

Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành 

Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu là một địa điểm ăn vặt không thể bỏ qua ở Hà Nội. Ảnh minh họa

Quán nem chua nướng Ấu Triệu đặc biệt ở chỗ không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài. Chấm một chút ớt trong chiếc bát đựng nhỏ, mùi thơm cùng miếng nem nướng như hòa quyện và tan ra khi đưa lên miệng. Ngoài nem nướng, bạn còn có thể chọn những món nhắm khác như cá chỉ vàng, cá bò hay mực nướng...

Quán mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Giá bán cho một chiếc nem chua nướng ở đây là 4.500 đồng, trà đá 3.000 đồng một cốc, trà chanh 7.000 đồng một cốc, hoa quả khoảng 15.000 đồng một đĩa.

Chè xoài Nguyễn Trường Tộ

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành

Chè xoài Nguyễn Trường Tộ từ lâu đã trở thành địa điểm ăn vạt quen thuộc ở Hà Nội.Ảnh minh họa

Quán chè này nằm ở phố Nguyễn Trường Tộ, đoạn giao với phố Hàng Than. Quán có hàng chục món chè, thạch rau câu nhưng hầu hết mọi người đều nếm thử chè xoài trước tiên, rồi mới lựa chọn các loại khác.

Xoài được cắt miếng, đem nấu đông cùng rau câu rồi để ra bát nhỏ. Tiếp đến cho một lớp kem trộn sữa lên bề mặt. Vì thế khi ăn, thực khách sẽ cảm thấy vừa có vị béo ngậy của sữa, vừa có vị thanh của xoài. Mỗi bát chè xoài có giá 8.000 đồng.

Phở rán ở 206 Khâm Thiên 

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành

 

Phở rán Khâm Thiên món ăn vạt không thể bỏ qua khi thăm thú phố phường Hà Nội. Ảnh minh họa

Từ miếng bánh phở lớn và trắng mềm ban đầu, đầu bếp sẽ cắt thành những miếng vuông chừng khoảng nửa bàn tay. Sau đó, bánh được rán sơ qua cho vàng đều, và khi có khách gọi, bánh sẽ được rán giòn và hơi cháy cạnh thơm phức.Khi cho ra đĩa, phở rán sẽ như những chiếc bánh pizza nhỏ, có vị thơm của bánh, ăn vào cảm thấy giòn tan ở lớp ngoài, và mềm dai ở lớp bánh bên trong. Phở sẽ ăn kèm với nước sốt thịt bò nóng hổi. Nước sốt đặc sánh, gồm thịt bò, hành tây, cà rốt và tim cật, bầu dục có thể thêm một chút dấm, dưa góp, su hào ngâm và rau sống vào bát nước sốt để thêm khẩu vị ưa thích. 

Lòng nướng phố Gầm Cầu 

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành

Lòng nướng phố Gầm Cầu là địa điểm ăn vặt nức tiếng Hà Nội. Ảnh minh họa

Cùng với Mã Mây, phố Gầm Cầu (Hà Nội) là địa điểm ăn vặt quen thuộc của giới trẻ mỗi khi nhớ món nướng. Ở đây có khá phong phú các loại nguyên liệu như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm... Để tạo chút khác biệt, nhà hàng thường tẩm mật ong trước khi nướng nên ăn cũng thấy lạ lạ. Lòng nướng chấm với tương ớt pha loãng. Những miếng lòng, dạ dày sần sật, giòn giòn có thêm vị cay cay, ăn cũng hay hay. 

Bánh cuốn Thanh Vân ở Hàng Gà, Gia An ở Thái Phiên 

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành

Nhắc đến địa điểm ăn vặt Hà Nội không thể quênbánh cuốn Thanh Vân ở Hàng Gà. Ảnh minh họa

Nổi danh nhất nhì ở Hà Nội, bánh cuốn Thanh Vân mở hàng cách đây hàng chục năm, đây là địa chỉ quen với dân Hà thành và nơi "nhất định phải đến" của khách du lịch. Điểm hút khách chính của quán chính là chất lượng bánh, mỏng, mềm, nhân cũng rất ngon. Nhà hàng có món bánh cuốn nhân gà, 30.000 đồng một đĩa, thịt gà được cắt nhỏ xíu lẫn với mộc nhĩ. Hành khô của hàng cũng tự làm nên ăn giòn, không bị khô, ỉu và có mùi hôi như loại làm hàng loạt, giao khắp các hàng. Ruốc tôm của nhà hàng được xay mịn, ăn cũng khá ngon. 

Bánh mì sốt vang 252 Hàng Bông 

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành

Bánh mì sốt vang Hàng Bông thơm ngon béo ngậy. Ảnh minh họa

Thịt bò dùng để làm sốt vang chính là giẻ sườn và cho thêm chút gân bò. Thịt sau khi được tẩm ướp gia vị, sẽ được hầm lên cùng một chút rượu để làm cho thịt bò mềm và thơm. Nước sốt được đổ vào hầm với thịt, và các gia vị khác, cùng với một ít bột năng để tạo độ sánh cần thiết. Khi nước sốt đã sánh đặc vừa phải, đầu bếp cho thêm rau húng Láng, mùi ta, hành thái nhỏ để cho dậy mùi. Bánh mì ăn kèm phải đảm bảo nóng, giòn vàng ươm thì đặt cạnh bát bò sốt vang mới ngon và bắt mắt được. 

Mỳ vằn thắn Bình Tây ở phố Hàng Chiếu 

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành

Mì vằn thắn bắt mắt khiến thực khách không thể chối từ. Ảnh minh họa

Một bát mỳ vằn thắn gồm có mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột và trứng, sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai vừa giòn, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt. Vằn thắn có nhân là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng. 

Ngoài ra, đầu bếp cho thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ. Nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc và vỏ tôm. Nước dùng không được cho mỳ chính và được thêm muối thích hợp để không át hương liệu đã có trong nồi nước dùng. 

Bánh rán ngõ 135 Phương Mai 

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành

Nhân bánh cũng gồm thịt nạc vai, miến, mộc nhĩ gợi mùi thơm gậy. Ảnh minh họa

Nhân bánh cũng gồm thịt nạc vai, miến, mộc nhĩ, tất cả được băm nhỏ, trộn đều cùng gia vị và hạt tiêu để dậy mùi thơm. Nhưng điểm đặc biệt của cửa hàng lại nằm ở phần vỏ bánh. Vỏ bánh ngoài bột nếp, bột tẻ pha đủ lượng với một chút muối còn được cho thêm khoai nghiền nhuyễn, giúp chiếc bánh thật giòn rụm mà không quá khô. Thỉnh thoảng cô chủ hàng còn dùng khoai tím, khiến chiếc bánh có màu sắc khác lạ, hương vị cũng thơm ngon hơn gấp mấy lần. Nước chấm ở quán rất vừa miệng, kèm theo đu đủ xanh chống ngán. Quán mở từ 16h tới 19h, giá 3.000 đồng một chiếc. 

Bánh rán Ô Quan Chưởng 

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành

Từng chiếc bánh rán giòn vàng nhân đậu đường thơm phức. Ảnh minh họa

Nằm ngay gần Ô Quan Chưởng (Hà Nội), cửa hàng bánh rán nhân đậu đường bán hàng không ngớt tay. Bánh làm từ bột, đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu, nên chỉ một miếng đã ăn xong rồi. Mỗi cái bánh có giá 1.000 đồng. 

Xôi rán ở ngã tư Bát Đàn - Hàng Điếu 

10 địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Thành

Nếu tìm một quán xôi ăn vặt thì xôi Hàng Chiếu là lựa chọn hàng đầu đó. Ảnh minh họa

Khi khách tới ăn, chủ hàng mới đem xôi ra rán cho nóng giòn. Xôi trắng được bọc trong nilon, nắm chặt cho các hạt xôi dính quyện vào nhau, dàn mỏng ra rồi cho vào chiếc chảo nhỏ xíu rán vàng hai mặt. 

Bên ngoài, xôi chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon. Xôi rán có thể ăn kèm với trứng kho, lạp xườn, thịt kho, giò chả, patê... Với khách mua đem về, em bán hàng cũng khéo léo cho xôi vào lá chuối xanh mướt, gói cẩn thận để giữ nóng. Giá một gói xôi có đồ ăn kèm từ 20.000 đồng trở lên.

Thanh Huyền (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang