16 website bị kiện vì táo quân 2014

author 06:55 12/02/2014

CNC - đơn vị phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện phát lại và bảo hộ bản quyền hai chương trình “Gặp nhau cuối năm 2014” và “Gala Cười 2014” trên mạng Internet đã khởi kiện 16 website liên quan vấn đề bản quyền.

ông ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao CNC cho biết, họ là đơn vị duy nhất nắm giữ quyền phát lại hai chương trình “Gặp nhau cuối năm 2014” và “Gala Cười 2014” trên mạng Internet tại website www.mvod.vn trên máy tính và các thiết bị di động khác.

Trước khi tiến hành phát lại hai chương trình trên mạn Internet thông qua hệ thống www.mvod.vn, CNC đã có công văn gửi các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân khai thác dịch vụ nội dung trên Internet về vấn đề bảo hộ bản quyền “Gặp nhau cuối năm 2014” và “Gala Cười 2014”.

Tuy nhiên, CNC cho rằng, một số đơn vị, cá nhân đã vi phạm bản quyền hai chương trình này, cụ thể là việc phát tán tràn lan chương trình trên Internet thông qua các website thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân này và lưu trữ cho phép tải về máy tính cá nhân khi chưa được phép của đơn vị nắm giữ bản quyền.

CNC cũng cho rằng, một số trang như Youtube.com.vn hay VTC.com.vn nằm trong danh cách các đơn vị, cá nhân vi phạm bản quyền hai chương trình “Gặp nhau cuối năm 2014” và “Gala Cười 2014”.

Theo CNC, ngay khi làm việc với Youtube tại Mỹ, đại diện của CNC đã nhận được sự hợp tác ngay lập tức của họ. Tuy nhiên, khi làm việc với đơn vị đối tác của Youtube tại Việt Nam, CNC lại bị yêu cầu đòi trả phí 20 triệu đồng/chương trình, nếu muốn không bị phát tán.

Trước thực tế đó, Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao đã quyết định khởi kiện các đơn vị, cá nhân vi phạm bản quyền hai chương trình “Gặp nhau cuối năm 2014” và “Gala Cười 2014”.

Đồng thời, CNC cho hay, đã hoàn tất hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Theo TP

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang