3 'sát thủ' ung thư nguy hiểm đe dọa tính mạng con người

authorTrần Thanh 09:12 15/02/2017

(VietQ.vn) - 3 loại ung thư dưới đây dù vô cùng nguy hiểm lại gần như không có biểu hiện nào cụ thể.

Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh

Ung thư được gây ra bởi sự tăng trưởng của các tế bào bất thường trong cơ thể, chúng có thể giết chết các mô và phá hủy các cơ quan. Một số căn bệnh ung thư phổ biến là ung thư vú, phổi, ruột kết, máu, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư hạch,…

Nhiều loại bệnh ung thư có thể chữa được nhưng chúng vẫn có khả năng cao tái phát lại. Đó là lý do tại sao bệnh này được coi là chết người và không bác sĩ nào đảm bảo rằng sẽ chữa khỏi ung thư hoàn toàn.

Thông thường ung thư cảnh báo qua các triệu chứng phổ biến như viêm loét, đau liên tục, suy nhược, mất khả năng miễn dịch, suy giảm chức năng của các cơ quan,… Nhưng dưới đây là 3 căn bệnh ung thư mà hầu như không cho thấy triệu chứng ban đầu.

1. Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt ở nam giới và nó đang trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây, đặc biệt là ở nam giới trên 50 tuổi.

Theo Khám phá, ung thư tuyến tiền liệt có thể gây chết người bởi vì nó hầu như không có dấu hiệu rõ ràng, cho đến khi nó gây nhiều biến chứng. Vì vậy, phái mạnh nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện những dấu hiệu của bệnh kịp thời.

2. Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là loại ung thư ảnh hưởng đến đường ruột, xuất hiện ở cả nam và nữ. Ban đầu, bệnh sẽ không biểu thị bất kỳ triệu chứng nào.

3 căn bệnh ung thư đe dọa tính mạng vì hầu như không có triệu chứng rõ ràng - Ảnh 1.

Ung thư đại tràng là loại ung thư ảnh hưởng đến đường ruột. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, có một số các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư đại tràng như đau dạ dày, viêm loét hay hội chứng ruột dễ bị kích thích,… nhưng lại thường bị các bệnh nhân bỏ qua bởi họ nghĩ đó không phải là những vấn đề nghiêm trọng.

3. Ung thư tinh hoàn

Đây là loại ung thư ảnh hưởng đến tinh hoàn, hoặc các cơ quan sinh dục của đàn ông. Ung thư tinh hoàn cũng được biết đến như một kẻ giết người thầm lặng, vì nó hầu như không cho thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng ban đầu của bệnh. Báo trí thức trẻ đưa tin. 

Ung thư tinh hoàn có thể chữa được khi phát hiện ở giai đoạn sớm. Nhưng nếu không phát hiện kịp thời, nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang