4.400 trẻ em Thừa Thiên Huế được tặng chuối già lùn cải thiện chế độ dinh dưỡng

author 15:37 14/03/2019

(VietQ.vn) - Ngày 13/3/2019, Lãnh đạo UBND huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức chương trình “Tặng chuối già lùn cho các trường mầm non trên địa bàn huyện A Lưới”.

Đây là hoạt động nhằm triển khai “Dự án Hỗ trợ sinh kế nông dân Huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế” thuộc chương trình Sinh kế cộng đồng của Central Group Việt Nam.

Tập đoàn Central Group Việt Nam tài trợ chương trình tặng sản phẩm chuối già lùn cho trường mầm non trên địa bàn huyện A Lưới  

Theo kế hoạch, chương trình sẽ tiến hành tặng sản phẩm chuối già lùn từ “Dự án Hỗ trợ sinh kế nông dân huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế”, cho tất cả trường mầm non trên địa bàn huyện A Lưới với 21 trường, tổng cộng hơn 4.400 cháu nhỏ đang học, nhằm cung cấp thêm một phần dinh dưỡng cho các cháu. Chuối già lùn là sản phẩm đang được ưa chuộng tại các siêu thị Big C trên toàn quốc.

Thầy Trần Duy Nguyên- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện A Lưới cho biết: A Lưới là một huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong các trường mầm non còn cao so với mặt bằng chung của Tỉnh. Việc Tập đoàn Central Group Việt Nam hỗ trợ chuối già lùn thu mua từ xã Hồng Thủy cho các cháu ở trường mầm non trên địa bàn huyện A Lưới là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần hỗ trợ thêm chế độ ăn nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ; giáo dục cho các cháu và tuyên truyền cho phụ huynh về sản phẩm nông sản sạch của địa phương và lợi ích của chuối già lùn đối với sức khỏe con người; góp phần tiêu thụ sản phẩm của bà con A Lưới...

 
Việc tài trợ tặng chuối sẽ giúp cung cấp thêm một phần dinh dưỡng cho các cháu nhỏ, đồng thời lan tỏa thông tin việc tiêu thụ sản phẩm để bà con nông dân ở A Lưới có thể đầu tư mở rộng diện tích canh tác, phát triển nông nghiệp tại địa phương.
 

Dự kiến, song song với việc tặng chuối cho các trường mầm non, tới đây, Central Group Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ chuyển giao công nghệ và thiết bị để chế biến sản phẩm chuối sấy dẻo, đa dạng hóa sản phẩm và tăng giá trị cho người nông dân

Trước đó, ngày 12/01/2019, tại siêu thị Big C Huế, Tập đoàn Central Group Việt Nam phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm chuối già lùn A Lưới thuộc dự án Sinh kế cộng đồng, nhằm hỗ trợ nông dân huyện A Lưới cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển một cách bền vững.

Với giá bán giới thiệu hấp dẫn để khách hàng dễ dàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm chuối già lùn A Lưới (12.900/kg), sản phẩm này đạt mức tiêu thụ khoảng 15 tấn/tháng, qua đó góp phần tạo sinh kế bền vững cho hơn 30 hộ nông dân trên địa bàn huyện A Lưới, chủ yếu là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang