7 dấu hiệu cảnh báo trẻ cần gặp bác sĩ ngay lập tức

authorNgọc Nga 19:03 27/07/2017

(VietQ.vn) - Bất ngờ trẻ nhỏ xuất hiện những biểu hiện như rụng tóc, ngủ ngáy, giảm thính lực... cần nhanh chóng đưa trẻ đến gặp bác sĩ.

Đây là một số những dấu hiệu khác thường mà cha mẹ cần chú ý theo dõi để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Giảm thính giác

Nếu một đứa trẻ không phản ứng lại những yêu cầu và không trả lời ngay cả khi bạn gọi tên, có lẽ bé có vấn đề về thính giác. Nên đưa bé đến bác sĩ để được thăm khám.

Kích thước nốt ruồi bất ngờ tăng, bạn cần chú ý đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay. Ảnh minh họaKích thước nốt ruồi bất ngờ tăng, bạn cần chú ý đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay. Ảnh minh họa

Rụng tóc có nguy cơ thiếu canxi

Rụng tóc là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe tiềm ẩn, có thể thiếu vitamin, canxi. Để tìm ra lý do thực sự, cần đưa trẻ đi khám bác sĩ nhi khoa.

Tăng kích thước thóp đầu

Thóp đầu là hoàn toàn bình thường đối với trẻ sơ sinh. Nó sẽ thu nhỏ và biến mất trong một thời gian, nhưng không nên phát triển lớn hơn. Nếu điều đó xảy ra, đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh.

Thay đổi tâm trạng và hành vi

Giảm sự thèm ăn, khó ngủ hoặc giảm vận động là những dấu hiệu bất thường, các mẹ cần đưa con đến bệnh viện để khám. 

Sùi mào gà và những biến chứng nguy hiểm đối với trẻ nhỏ(VietQ.vn) - Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội không chỉ người lớn mới có thể mắc mà trẻ em cũng có thể mắc phải vì căn bệnh này lây qua các tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Khát liên tục

Sẽ là bất thường nếu nhu cầu này của bé xuất hiện liên tục. Đó có thể là dấu hiệu của một số vẫn đề khác nghiêm trọng hơn. Thay vì tự mình phán đoán lý do, bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ. 

Ngủ ngáy

Ngáy ngủ ở trẻ chỉ ra một số vấn đề về hô hấp. Sẽ nguy hiểm khi bỏ qua các triệu chứng này vì nó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng.

Tăng kích thước nốt ruồi

Nếu bạn thấy xuất hiện một đốm không đều màu hoặc lớn hơn 6 mm trên cơ thể con hay nốt ruồi hiện có bắt đầu phát triển, đây là những dấu hiệu bạn không nên bỏ qua.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang