Những thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp với cà chua

author 14:23 19/02/2015

(VietQ.vn) - Cà chua là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường mắc một số sai lầm khi chế biến cà chua với các món ăn khác.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Màu đỏ của cà chua cho thấy hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao, trung bình 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, B6, C, các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phospho, các axid oxalic...

Tuy nhiên, không phải cứ ăn cà chua là sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, có những cách chế biến, sử dụng cà chua có thể gây hại cho sức khỏe mà các bà nội trợ không hề biết. Các bà nội trợ nên tránh mắc sai lầm trong ăn uống khi kết hợp với cà chua.

Cà chua không nên ăn cùng dưa chuột

Kết hợp cà chua với dưa leo là một sai lầm trong ăn uống thường gặp

Kết hợp cà chua với dưa leo là một sai lầm trong ăn uống thường gặp

Dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa leo.

Cà chua kỵ cà rốt

Vì cà rốt chứa enzym phân giải vitamin C có trong cà chua; đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau. Vì vậy, nên cảnh giác khi ăn hai món ăn này.

Tránh ăn cùng với các loại thức ăn có nhiệt lượng cao

Khi sử dụng cà chua, nên tránh các loại thức ăn có nhiệt lượng cao để tránh nạp nhiều calo vào cơ thể và gây tăng cân. Đây cũng là sai lầm trong ăn uống nên tránh.

Không ăn cà chua kèm bia rượu

Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột khi sử dụng cùng bia rượu. Do đó, mọi người nên cẩn thận khi sử dụng những món ăn này.

Cà chua kỵ khoai tây

Sai lầm trong ăn uống tiếp theo là nấu khoai tây cùng cà chua

Sai lầm trong ăn uống tiếp theo là nấu khoai tây cùng cà chua

Dùng cà chua và khoai tây, khoai lang cùng lúc cũng sẽ làm khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Mọi người nên cẩn thận khi dùng chung với món ăn này.

 

Kim Trang


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang