Hạn chế chi phí cho thí sinh, Bộ GD-ĐT công khai tin tuyển sinh trên mạng

author 11:06 31/03/2015

(VietQ.vn) - Bộ GD-ĐT chính thức công khai thông tin tuyển sinh 2015 hệ đại học, cao đẳng chính quy trên trang thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ http://www.moet.edu.vn và http://thi.moet.edu.vn nhằm giảm chi phí cho thí sinh và tăng hiệu quả tra cứu.

Sự kiện: Tuyển sinh 2018

Theo VOV, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc tra cứu thông tin Tuyển sinh 2015 để chọn trường, chọn ngành phù hợp với sở thích và thực hiện đăng ký dự thi, Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố công khai các thông tin cần thiết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015.

Toàn bộ thông tin sẽ được đăng tải ở trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ http://www.moet.edu.vn và Cổng thông tin Thi và tuyển sinh tại địa chỉ http://thi.moet.edu.vn. Dữ liệu này được tập hợp trên cơ sở thông tin do các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ (sau đây gọi chung là trường) cung cấp, chịu trách nhiệm về tính chính xác và được cập nhật đến ngày 30/3/2015.

Bộ GD-ĐT khuyến khích các Sở GD-ĐT, các trường THPT, các trường ĐH, CĐ các cơ quan truyền thông và các đơn vị liên quan khai thác, sử dụng và thông báo thông tin rộng rãi tới thí sinh, gia đình và xã hội, đặc biệt là các vùng khó khăn, để bảo đảm tính công khai, công bằng, thuận lợi cho tất cả các thí sinh trên cả nước.

Thông tin Tuyển sinh 2015 hệ ĐH, CĐ chính quy chính thức được công khai trên website của Bộ GD-ĐT

Thông tin tuyển sinh 2015 hệ ĐH, CĐ chính quy chính thức được công khai trên website của Bộ GD-ĐT 

Thông tin về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 bao gồm những nội dung cơ bản như sau: Tên và kí hiệu trường; Địa chỉ, điện thoại, email và wesite liên hệ của nhà trường; Mã quy ước của ngành học, tổ hợp môn xét tuyển/môn thi; Thời gian xét tuyển/ thời gian thi; Vùng tuyển sinh; Điều kiện xét tuyển và các thông tin cần thiết khác liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ của trường.

Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 được chia thành 9 khu vực trên toàn quốc để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu, bao gồm: Các trường đóng trên địa bàn TP Hà Nội; Các trường đóng trên địa bàn TP HCM. Các trường đóng trên địa bàn Vùng núi phía Bắc (gồm 14 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái).

Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đồng bằng Sông Hồng (gồm 10 tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc); Các trường đóng trên địa bàn Vùng Bắc Trung Bộ (gồm 6 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng trị, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế).

Các trường đóng trên địa bàn Vùng Nam Trung Bộ (gồm 8 tỉnh, thành phố: Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi); Các trường đóng trên địa bàn Vùng Tây Nguyên (gồm 4 tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng).

Các trường đóng trên địa bàn vùng Đông Nam Bộ (gồm 4 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh); Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (gồm 13 tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long).

Thông tin Tuyển sinh 2015 được công bố rộng rãi trên mạng nhằm hạn chế chi phí cho thí sinh và tăng hiệu quả tra cứuThông tin tuyển sinh 2015 được công bố rộng rãi trên mạng nhằm hạn chế chi phí cho thí sinh và tăng hiệu quả tra cứu

Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 của mỗi khu vực được ghi vào một tập tin pdf riêng biệt và được truy cập miễn phí. Các sở GD-ĐT, các trường THPT ở những vùng có khó khăn truy cập internet có thể tải các tập tin liên quan đến các trường ở những khu vực mà thí sinh quan tâm để cung cấp thông tin, giúp đỡ thí sinh trong việc đăng ký dự thi.

Một số điều thí sinh cần lưu ý

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, thí sinh năm 2015 cần chú ý những điểm sau. Một là, năm nay, ngoài những tổ hợp thi truyền thống vốn được gọi là các khối A, B, C, D..., sẽ có những tổ hợp thi mới (theo quy định chỉ có tối đa 3 tổ hợp mới một trường).

Vì vậy khi chọn ngành nghề, các thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ ngành nghề nào tuyển tổ hợp môn thi nào để có khả năng xét tuyển cao nhất nhưng cũng phù hợp với khả năng của mình nhất. Hai là, các trường ĐH đặc biệt, như trường tuyển năng khiếu, trường có sơ tuyển hoặc khối công an, quân đội…

Ngoài thông tin cơ bản về những điều cần biết về tuyển sinh 2015 mà Bộ công bố, thí sinh cần chú ý bám sát thông tin trên trang web của các trường để biết cụ thể lịch và điều kiện thi các môn đặc biệt, như môn vẽ, lịch sơ tuyển và các điều kiện kèm theo.

Tuy nhiên, vấn đề học phí của các trường mà thí sinh rất quan tâm, ông Tuấn cho biết, khi nhập học thí sinh mới biết được qua thông tin từ phía nhà trường. Ông Tuấn cũng nói thêm, nếu có tổ chức cá nhân nào định in ấn và phát hành cuốn tài liệu những điều cần biết về tuyển sinh thì phải tuân thủ các quy định hiện hành và tìm hiểu nhu cầu thực tế của địa phương cũng như chịu trách nhiệm về sự chính xác của thông tin, theo báo Tiền Phong.

Hoàng Anh (T/h))


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang