Ngân hàng Agribank bác tin đồn bị phá sản

author 06:55 12/11/2018

(VietQ.vn) - Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn (Agribank) vừa ra thông cáo bác tin đồn bị phá sản trong những ngày qua.

Đại diện Ngân hàng này cho biết, những ngày gần đây, do ảnh hưởng bởi tin đồn thất thiệt Agribank phá sản, tại một số địa phương, đặc biệt là các khu công nghiệp đã xảy ra hiện tượng công nhân xin nghỉ việc để đến ngân hàng rút tiền. Sự việc có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng kích động, gây tâm lý bất an đối với khách hàng Agribank nói riêng và xã hội nói chung. Trước tình hình trên, Agribank đã kịp thời báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ban Tuyên giáo Trung ương và chủ động công bố thông tin.

Một chi nhánh Agribank tại Hà Nội. Ảnh: Internet.

Báo Người Lao động cũng đưa tin, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc Agribank cho biết, việc phá sản Công ty Cho thuê Tài chính II (ALCII- trực thuộc Agribank) không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng này, cũng như tiền gửi của khách hàng. 

Đồng thời bà Phượng cho hay, sau khi có thông tin cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ ông Lê Bạch Hồng, nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, một số trang thông tin điện tử đã đề cập đến việc Agribank đứng ra bảo lãnh cho ALCII vay vốn của BHXH Việt Nam, đồng thời quy kết "ALCII bị tuyên phá sản, Agribank phải có trách nhiệm trả nợ thay cho ALCII".

9 mảnh đất 'nợ xấu' tại TP.HCM đang được Agribank rao bán giá 'khủng' hơn 300 tỷ đồng(VietQ.vn) - Tổng 9 bất động sản nằm ở quận 3, TP.HCM đang được Ngân hàng Agribank rao bán có giá khởi điểm là 346,3 tỷ đồng.

Trước đó Agribank đã công bố thông tin về việc chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của ALCII.

Theo đó, thực hiện Đề án tái cơ cấu Agribank giai đoạn 2013-2015, ngày 30/5/2016, ALCII đã đệ đơn lên tòa án xin tuyên bố phá sản. Sau khi hoàn tất các bước xác minh, đối chiếu công nợ, ngày 31/7/2018, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 1009/2018/QĐ-TBPS tuyên bố phá sản đối với ALCII.

Ngày 12/10/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2004/QĐ-NHNN thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của ALCII. Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Sen Việt là đơn vị được giao nhiệm vụ quản tài viên xử lý công nợ liên quan đến ALCII theo quyết định của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

ALCII là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, có tư cách pháp nhân độc lập; các sai phạm diễn ra trong giai đoạn 2006-2008 đã được phát hiện và xử lý; việc phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của Agribank cũng như tiền gửi của khách hàng tại Agribank.

Nguyễn Huệ (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang