Apple có thể phải bồi thường gần 14 tỷ vì iPhone 6 bốc cháy ‘ngùn ngụt’, thiêu rụi cả căn nhà

authorHòa Lê 09:30 06/03/2018

(VietQ.vn) - Apple có thể sẽ phải trả khoản tiền bồi thường lên tới 600 ngàn USD do chiếc iPhone 6 bốc cháy và thiêu rụi toàn bộ căn nhà của một cặp vợ chồng.

Apple có thể sẽ phải trả khoản tiền bồi thường lên tới 600 ngàn USD cho những thiệt hại mà một cặp vợ chồng tại Canada phải hứng chịu do chiếc iPhone 6 phát nổ và thiêu rụi căn nhà của họ.

Cụ thể, hai vợ chồng Cathy và Ian Finley khẳng định, vụ hỏa hoạn gần như đã thiêu hủy toàn bộ ngôi nhà của họ vào tháng 10/2016. Sau vụ cháy, họ phải đóng cửa trang trại và trưng dụng nơi đây trở thành trại cho trẻ nhỏ và các tour du lịch nông nghiệp.

Apple có thể phải bồi thường gần 14 tỷ vì iPhone 6 bốc cháy ‘ngùn ngụt’, thiêu rụi cả cả căn nhà

Chiếc dây sạc iPhone còn sót lại sau vụ iPhone 6 bốc cháy. Ảnh: CBC

Theo CBC, nguyên nhân của vụ cháy tuy chưa được xác định chính xác nhưng theo các nhân viên cứu hỏa, rất có thể bộ sạc hoặc iPhone 6 đã bị quá nhiệt và bốc cháy. Ngọn lửa bùng lên và cuối cùng lan rộng khắp căn nhà.

Trong trường hợp trên của cặp vợ chồng Canada, nếu Apple nhất quyết không chịu trả tiền bồi thường, vụ việc có thể kéo dài tới 5 năm. Hiện, Apple hiện chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào xoay quanh vụ việc trên.

'Thần dược' trị tiểu đường làm hàng chục người suýt chết thực chất là gì?(VietQ.vn) - Cơ quan chức năng đã phát hiện và tịch thu hơn 114.000 viên thuốc được cho là “thần dược” trị tiểu đường sau khi làm nhiều người phải nhập viện.

Tại Việt Nam, chiếc iPhone 6 cũng đã từng bất ngờ tự bốc cháy. Báo Tuổi Trẻ đưa tin, trên đường đi làm sáng ngày 21/8/2017, chị N.T.T.H và chồng phát hoảng khi phát hiện thấy trong xe bốc khói trắng xám và có mùi khét. Ban đầu cả hai vợ chồng ngỡ xe bị cháy vội mở cửa, lao ra khỏi xe. Chồng chị H. đã kịp xách theo chiếc túi xách của chị khi nhảy ra khỏi xe.

Đứng trên đường, họ mới phát hiện ra nguyên nhân gây khói mù mịt là từ trong chiếc túi xách của chị H. nên lập tức đổ các vật dụng trong túi ra và thấy chiếc Iphone 6 của chị H. đang bốc cháy.

Apple có thể phải bồi thường gần 14 tỷ vì iPhone 6 bốc cháy ‘ngùn ngụt’, thiêu rụi cả cả căn nhà

Các bộ phận bên trong của iPhone 6 bốc cháy - Ảnh: Tuổi Trẻ

Vật dụng trong túi, bao gồm giấy tờ và một số đồ dùng khác đã bị cháy rụi, may chưa cháy lan sang chiếc laptop. Chiếc điện thoại đã cháy đen đến biến dạng. Sau khi điện thoại ngưng bốc khói, chồng chị H. sờ vào vẫn nóng bỏng tay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, chị H. cho biết chiếc IPhone 6 do người thân mua chính hãng tại Apple Store tại Washington D.C (Mỹ) vào đầu năm 2015. Chị đã sử dụng chiếc điện thoại này từ đó đến nay.

"Trước khi bốc cháy, chiếc Iphone vẫn dùng bình thường, ngoại trừ tốc độ hơi chậm vì tôi là người lười backup, xóa ảnh, dọn dẹp máy. Thật may mắn vì hôm nay tôi đã để máy trong túi xách chứ không để trong túi áo, túi quần hoặc để gần giường ngủ trong khi sạc pin như thói quen", chị H. cho biết khi vẫn chưa hoàn hồn về vụ Iphone bốc cháy.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang