Bắt băng “chém trước, cướp sau” kinh hoàng ở Bình Dương

author 06:50 30/09/2014

(VietQ.vn) – Đây là băng cướp đã gây ra hàng loạt vụ cướp với thủ đoạn “chém trước, cướp sau” gây kinh hoàng với người dân tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Chiều ngày 29/9, cơ qua CSĐT – Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương xác nhận, hiện cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với: Trương Văn An (tự Tèo, SN 1997, ngụ tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), Lê Tuấn Cảnh (SN 1997, ngụ tại Cần Thơ), Trần Chí Hiếu (SN 1999) và Lê Văn Giàu (SN 1994), Bình Văn Dư (SN 1998, cùng ngụ tại tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Văn Mi (SN 1996)  để điều tra về hành vi trộm cướp tài sản.

Qua xác minh ban đầu, đây chính là các đối tượng đã gây ra hàng loạt các vụ cướp kinh hoàng với người dân trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương trong vài ngày vừa qua.

Vụ việc mới nhất, lúc 22h45 ngày 27/9 vừa qua, Hiếu và An chạy xe đến khu phố Bình Phước, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương thì nhìn thấy anh Nguyễn Tiến Mạnh (quê ở Vĩnh Phúc) đang điều khiển xe Yamaha Sirus mang biển kiểm soát 55X – 4718 một mình, nên liền tổ chức chặn đầu xe.

Ngay lập tức, An nhảy xuống xe, dùng dao bấm chém vào người, khiến anh Mạnh hốt hoảng bỏ chạy, bỏ lại xe máy ở hiện trường. Thấy vậy, cả hai đối tượng này đã mang xe của anh Mạnh về nhà trọ của Mi để cất giấu.

Một đối tượng trong băng cướp táo tợn ở Bình Dương vừa bị bắt giữ.

Ngay sau khi bị cướp xong, anh Mạnh đã đến trình báo sự việc với cơ quan Công an địa phương, nơi xảy ra vụ việc. Từ tin báo của nạn nhân, các phòng ban chức năng của Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng vào cuộc, khoanh vùng và xác minh hung thủ.

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, những đối tượng đã gây ra vụ cướp kinh hoàng này đã lần lượt bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, các hung thủ nói trên còn khai nhận, đã gây ra hàng loạt các vụ cướp khác trên địa bàn, nhất là đối với các đôi tình nhân là công nhân ngồi tâm sự ở các khu công nghiệp trên địa bàn.

Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định bọn chúng còn  cướp đi 1 điện thoại di động, 300.000 đồng tiền mặt của anh Nguyễn Quang Tỉnh (quê ở Đồng Tháp) và chị Nguyễn Thị Duyên (quê ở Thanh Hóa).

Hiện cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang