Bí ẩn vật thể dài 4km di chuyển dưới đáy biển

author 05:46 21/03/2017

(VietQ.vn) - Vật thể có cấu trúc hình tròn khổng lồ di chuyển chậm rãi dưới đáy biển Thái Bình Dương ở độ sâu khoảng 914m

Một vật thể tròn cực lớn đã được phát hiện di chuyển rất chậm dưới đáy biển Thái Bình Dương tại độ sâu 900 mét dưới mực nước biển thông qua Google Earth.

Vật thể lạ, với bề ngoài tròn trịa trông có phần nhân tạo hơn là tự nhiên, ước tính có đường kính hơn 4 km. Xung quanh nó là một vệt dài thẳng tắp giống vết bánh xích xe tăng. Nhưng điều kỳ dị nhất là vật thể tròn trịa này dường như đã để lại một “vệt bánh xe” dài khoảng 65 km khi nó “di động’’ trên mặt đáy biển Thái Bình Dương, ngoài khơi bờ biển California (Mỹ).

Bí ẩn vật thể dài 4km di chuyển dưới đáy biển

Đoạn video ghi lại hình ảnh chụp bằng sóng âm của vật thể thu hút gần 3,4 triệu lượt xem từ khi đăng trên kênh YouTube của SecureTeam10 hôm 19/5/2016. "Có nhiều khu vực dưới đại dương bị che khuất. Chúng tôi trông thấy một vật thể hình tròn cỡ lớn cùng vệt rãnh rõ nét do nó tạo ra, và nó biến mất ở khu vực bị làm mờ. Thật trùng hợp", Tyler, một thành viên của SecureTeam10, cho biết.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về vật thể lạ. "Những đường song song do vết nứt kiến tạo xuất hiện một cách tự nhiên. Đường cong hình tròn chắc chắn thuộc về một dòng chảy dưới biển và bãi cặn lắng của dòng chảy đó", tài khoản YouTube Mikitan Fox nhận xét.

 Lê Cao (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang