Bị bắt, nữ 'đạo chích' Trung Quốc giả làm người Nhật

author 06:42 30/12/2015

Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt vì ăn cắp và nuốt vào bụng một viên kim cương trị giá khoảng 300.000 USD ở Thái Lan. Điều không ngờ ở đây là người phụ nữ lại nhận mình là người Nhật, dùng tiếng Nhật xin lỗi cảnh sát.

Các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc mấy ngày qua sôi sục vì sự việc xảy ra tại Hội chợ triển lãm đồ trang sức do Bangkok tổ chức này. Tuy nhiên thực hư của sự việc chưa được xác minh, đến nay một số bài viết liên quan đã bị gỡ bỏ. Viên kim cương do người phụ nữ họ Tần nói trên nuốt trộm là 6 kara. Người phụ nữ đã tráo vào bằng một viên đá quý giả song hành vi của cô đã bị camera an ninh tại hội chợ ghi lại.

Sự việc nuốt trộm kim cương chưa được xác minh thực hư.

Cảnh sát đưa nghi phạm đi chiếu Xquang thì phát hiện viên kim cương nằm trong đại tràng người này nên đã bắt giữ. Để lấy viên kim cương ra, cô này ban đầu được cho uống các loại thuốc với hy vọng nó ra bằng đường tự nhiên. Tuy nhiên nỗ lực này thất bại sau vài ngày chờ đợi, buộc người ta phải đưa người phụ nữ đến bệnh viện. Bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật nội soi trong 12 phút và viên kim cương đã trở về với chính chủ của nó. Sự việc càng khôi hài hơn nữa khi cảnh sát phát hiện đây là viên kim cương giả nhưng bán với giá hàng thật. Do vậy, chủ cửa hàng trang sức cũng bị bắt.

Sau khi thông tin này được đăng tải, có người nhân đó chế giễu hiện tượng hàng giả tràn lan ở Trung Quốc. “Có lẽ người bán viên kim cương giả cũng là người Trung Quốc” – cư dân mạng bình luận. Một số người khác xem hành động của người phụ nữ làm xấu hổ người dân nước này.

Theo NLĐ


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang