Bị cắt điện nước suốt 3 năm: Thế Chột (Chu Hùng) nói một đằng, hàng xóm tiết lộ một nẻo

author 19:30 19/07/2017

(VietQ.vn) - Nhiều người dân trên phố Phùng Khắc Khoan cho biết chuyện gia đình Chu Hùng bị cắt điện nước suốt 3 năm trước hết xuất phát từ chính hành động của nghệ sĩ.

Trưa ngày 18/7, nghệ sĩ Chu Hùng đã chia sẻ một đoạn livestream trên trang cá nhân với nội dung kêu gọi mọi người giúp đỡ vì gia đình ông bị cắt điện nước hơn 3 năm nay khiến cuộc sống bị đảo lộn. Được biết, gia đình nghệ sĩ Chu Hùng ở phường Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng - Hà Nội).

"Hiện nay, tôi có một vấn đề không tự mình giải quyết được. Vì quá bức xúc nên tôi đưa vấn đề này lên mạng xã hội để mong ai đó cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ cùng tôi".

3 năm trước gia đình tôi có nhu cầu sửa chữa lại chỗ ở cho khang trang. Chúng tôi nhận được sự giúp đỡ của phường. Họ hướng dẫn chúng tôi sửa chữa nhưng sau đó, họ lại biến chúng tôi thành ra vi phạm và ra lệnh cắt điện nước của gia đình chúng tôi.

Đã hơn 3 năm qua, do cách cư xử thiếu tính người của họ, khiến gia đình chúng tôi rất khó khăn trong cuộc sống. Tôi không biết làm thế nào, quá bức xúc, nhiều khi muốn nổ tung lên, kêu cứu nhưng không biết kêu ai.

Tôi đành lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người, ai đó có thể giúp gia đình chúng tôi qua được cuộc sống khó khăn này", nghệ sĩ Chu Hùng bức xúc giãi bày.

Bị cắt điện nước suốt 5 năm: Thế Chột (Chu Hùng) nói một đằng, hàng xóm tiết lộ một nẻo

 Diễn viên Chu Hùng. Ảnh VTV

Theo lời diễn viên đóng vai Thế "Chột" kể lại, 3 năm trước gia đình ông sửa tầng 2 số nhà 3B, phố Phùng Khắc Khoan. Căn nhà có 2 buồng này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong quá trình sửa chữa nhân viên quản lý xây dựng của phường Ngô Thì Nhậm có đến hướng dẫn, gia đình Chu Hùng cũng đã sửa theo hướng dẫn, làm lại gác xép theo đề nghị của cán bộ phường nhưng sau đó phường lại kết luận gia đình ông xây dựng, sửa chữa trái pháp luật và yêu cầu dừng thi công.

"Phường Ngô Thì Nhậm có quyết định cho rằng công trình nhà tôi xây dựng trái phép. Sau đó, điện nước bị cắt. Mãi gần một năm trở lại đây, gia đình tôi mới được cho dùng điện trở lại, còn nước thì vẫn phải đi dùng nhờ, đi xin", diễn viên nổi danh với vai Bắc Đại Bàng nói thêm.

Chu Hùng khẳng định gia đình ông không làm gì trái pháp luật, sửa chữa nhà cửa trong không gian nhà là quyền của vợ chồng ông.

Cũng theo Chu Hùng, 3 năm qua, gia đình ông đã gửi đơn kiện đi nhiều nơi nhưng vẫn chưa được giải quyết. Đó là lý do ông chọn cách kể lại sự việc trên mạng xã hội để mong được dư luận và báo chí quan tâm.

Hàng xóm phản bác ý kiến của Chu Hùng

Theo tìm hiểu của phóng viên của Zing, nhiều người dân trên phố Phùng Khắc Khoan cho biết "không có lửa làm sao có khói", chuyện gia đình Chu Hùng bị cắt điện, nước trước hết xuất phát từ chính hành động của nghệ sĩ.

"Ông ấy xây dựng trái phép. Sau khi bị cắt điện nước, ông ấy lại vẫn đi dùng điện chùa và đục đường ống chung để lắp đầu máy nước trái phép. Sự việc hàng xóm chúng tôi ai cũng biết, từ đầu phố đến cuối phố", một hàng xóm tiết lộ.

Trả lời về việc này, nghệ sĩ Chu Hùng cho hay ông chỉ đi xin dùng điện nhờ chứ không dùng "chùa". Thời gian đầu, gia đình nam diễn viên dùng nhờ một người hàng xóm. Đến khi hàng xóm chuyển đi, Chu Hùng và người nhà phải chịu khổ một thời gian trước khi điện được cấp trở lại.

Tuy vậy, Chu Hùng thừa nhận có chuyện đục đường ống chung để lắp đầu máy nước trái phép.

"Đó là vì tôi quá tiêu cực, không còn lựa chọn nào khác. Tôi sẽ phá đến khi nào bị bắt nhốt lại cũng được. Tôi sẵn sàng chịu vòng lao lý miễn là con cháu tôi có nước để dùng", nghệ sĩ nhấn mạnh.

Bị cắt điện nước suốt 5 năm: Thế Chột (Chu Hùng) nói một đằng, hàng xóm tiết lộ một nẻo

Lệnh cắt bỏ đường nước trái phép ở nhà nghệ sĩ Chu Hùng. Ảnh Zing.vn 

Chu Hùng khẳng định việc ông lắp đầu máy nước trái phép một phần cũng là để gây sự chú ý với công ty nước sạch, mong công ty này quan tâm và sớm cấp nước trở lại cho gia đình.

Ngày 15/7, giám đốc xí nghiệp kinh doanh nước sạch đã yêu cầu cắt bỏ đầu máy nước trái phép mà nghệ sĩ Chu Hùng lắp đặt tại nhà riêng.

Ngày 19/7, một lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết đơn vị đang rà soát lại vụ việc liên quan đến căn nhà 3B phố Phùng Khắc Khoan. Khi có kết quả, UBND quận sẽ thông tin báo chí.

Trong khi đó, Công ty điện lực Hai Bà Trưng cho hay ngày 30/6/2014, công ty nhận được đơn của ông Chu Ngọc Hùng, đề nghị khôi phục lại điện nước cho gia đình ông để không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt.

Tuy nhiên trước đó, ngày 14/5/2014, Công ty điện lực Hai Bà Trưng nhận được công văn của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị và công văn yêu cầu tiếp tục ngừng cung cấp điện cho nhà 3B Phùng Khắc Khoan.

Do đó, ngày 2/7/2014, Công ty điện lực Hai Bà Trưng đã cắt điện ngôi nhà 3B nơi diễn viên Chu Hùng cùng người thân sinh sống. Công ty chỉ cấp điện trở lại khi có công văn của phường. Khoảng một năm trở lại đây, gia đình nam diễn viên đã được cấp điện trở lại.

Quán quân Asia's Next Top Model 2017: 18 tuổi, luôn bị xem thường và công kích vì.. xinh đẹp (VietQ.vn) - Nhiều thí sinh không thích Quán quân Asia's Next Top Model 2017. Họ cho rằng nhờ vẻ xinh đẹp mà Maureen được ưu ái vào vòng trong.

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang