Bí kíp duy trì đời sống tình dục ở tuổi "xế chiều"

author 08:18 20/05/2014

Tình dục luôn thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau, nhưng không có nghĩa là khi về già cảm giác khao khát của bạn không còn nữa. Chỉ cần bạn biết cách tạo ra đời sống tinh thần thoải mái cho cả hai thì sẽ có một đời sống sinh lý phù hợp và hạnh phúc.

Vợ chồng cần duy trì việc ngủ chung

Theo các nhà nghiên cứu, có đến 70% các cặp đôi ngủ riêng khi bước vào tuổi 50 (ở nông thôn chiếm 90%). Ngoài ra, đa số các cặp vợ chồng trung niên vẫn ngủ chung giường hạnh phúc hơn các cặp đôi khác.

Lên lịch cho chuyện “yêu”

Đây cũng được xem là một bí quyết quan trọng để duy trì khả năng "yêu" ở tuổi xế chiều.

Bỏ những thói quen xấu

Người già cần loại bỏ những thói quen như nghiện thuốc lá, ăn nhiều chất béo để phòng xơ vữa động mạch và nâng cấp sự suy giảm khả năng tình dục.

Tập thể dục

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, những người tập thể dục nhiều hơn sẽ có mức độ chăn gối thường xuyên hơn. Nhìn chung họ sẽ khỏe mạnh hơn, trẻ hơn và cơ thể cuốn hút hơn những người khác. Vì vậy người ở tuổi trung niên nên tập thể dục hằng ngày, chạy chậm, đi bộ. Chú ý rèn luyện nửa dưới thân vì khả năng sinh dục có liên quan nhiều với đoạn từ thắt lưng trở xuống.

Sử dụng chất bôi trơn

Ở tuổi "xế chiều", vì lý do sinh lý mà việc ham muốn tình dục cũng như việc lên đến đỉnh thường không dễ dàng. Một chút dầu mát-xa cơ thể bằng thảo dược cũng là một trong những bí quyết để khơi gợi ham muốn tình dục. Hay sử dụng chất bôi trơn để hỗ trợ chuyện “yêu” cho phụ nữ.  Nên chọn những chất bôi trơn có nguồn gốc tự nhiên để phong ngừa tác dụng phụ không mong muốn.

Quan tâm chăm sóc nhau

Ở bất cứ lứa tuổi nào thì việc thể hiện tình cảm với nhau cũng làm cho bạn đời cảm thấy hạnh phúc. Cùng nhau nấu những món ăn yêu thích, tận hưởng bữa tối dành riêng cho hai người, những cái âu yếm, vuốt ve…  có ki còn có tác dụng mạnh hơn cả việc làm “chuyện ấy”.

Tạo cảm xúc mới

Sau tuổi 50, sự hào hứng xuất hiện chậm chạp và có thể chấm dứt đột ngột ngay trong khi đang “hành sự”. Do đó đàn ông ở tuổi này nên dành thời gian để tâm sự , chia sẻ với với người bạn đời của mình hơn.

Một chút sáng tạo trong phòng ngủ hay cùng nhau đọc những tiểu thuyết lãng mạn hoặc xem những bộ phim tình cảm đều là những cách giữ lửa cho “chuyện ấy”.

Theo Phunutoday

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang