Bị mạo danh để 'vòi' tiền doanh nghiệp: Bộ Công thương ra cảnh báo khẩn

authorĐỗ Thu Thoan 09:10 27/04/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng cảnh báo về tình trạng bị kẻ gian mạo danh để gọi điện, email đến các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh nhằm vòi tiền.

Sự kiện: Kinh doanh

Bộ Công Thương cho hay thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số người gọi điện hoặc gửi email tới các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh, bán hàng trực tuyến... tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là công ty được ủy quyền và là cán bộ, công chức hoạt động trong đơn vị thuộc ngành Công Thương.

Nội dung điện thoại, email yêu cầu doanh nghiệp phải nộp số tiền là 700.000 đồng để duy trì hoạt động của website bán hàng.

Kẻ giả danh này thậm chí còn dọa nếu không nộp tiền và chuyển tiền, khai báo thông tin cá nhân theo hướng dẫn thì sẽ bị phạt số tiền rất lớn – lên đến vài chục triệu đồng...

bi-mao-danh-de-voi-tien-doanh-nghiep-bo-cong-thuong-ra-canh-bao-khan

 Cảnh báo mạo danh Bộ Công Thương để vòi tiền doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Theo Zing, Bộ Công Thương khẳng định không có chủ trương, cũng không ủy quyền cho bất cứ doanh nghiệp nào, cũng không cử bất cứ cán bộ nào điện thoại, email, fax hay đến làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp liên quan đến nội dung trên.

Cơ quan này cũng không có bất cứ quy định nào liên quan đến việc thu phí bảo trì các website của công ty cũng như các website bán hàng…

Đề xuất đưa xăng RON92 trở lại thị trường: Bộ Công Thương nói gì?(VietQ.vn) - Liên quan đến đề xuất đưa xăng RON95 trở lại thị trường của Công ty TNHH MTV Dầu khí TP HCM (Saigon Petro), mói đây Bộ Công Thương đã có văn bản trả lời.

Theo báo Lao động, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật. Đồng thời, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của ngành công thương.

Do vậy, Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp nếu gặp phải tình trạng giả danh trên có thể phản ánh tới cơ quan công an các cấp hoặc sở công thương các địa phương và Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương).

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang