Bí thư Thăng ra 'tối hậu thư' cho lãnh đạo huyện Củ Chi xử lý các dự án treo

author 18:33 22/05/2016

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đưa ra 'tối hậu thư' với giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã tại buổi làm việc ở Củ Chi ngày 21-5.

 
 Bí thư Đinh La Thăng trò chuyện với người dân ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM

Theo đó, “đến ngày 21-7, sau hai tháng từ cuộc làm việc này, Sở Quy hoạch - kiến trúc (QH-KT) phải hoàn tất việc điều chỉnh, thay đổi quy hoạch các dự án trên”.

Trong các dự án treo này, dự án khu đô thị Tây Bắc có quy mô lớn nhất. Theo kết luận tại cuộc làm việc với huyện Củ Chi ngày 18-2, ông Đinh La Thăng đã giao Sở QH-KT phải rà soát điều chỉnh quy hoạch dự án này. Tuy nhiên, đến ngày 11-5 Sở QH-KT mới họp với huyện Củ Chi để rà soát, điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc.

Ông Nguyễn Thanh Nhã đã thừa nhận “có sơ sót”, cho biết thời gian qua các phòng của sở và huyện có phối hợp nhưng chưa chính thức. Tuy nhiên ông Đinh La Thăng không đồng ý cách trả lời này, cho rằng bí thư Thành ủy đã kết luận bằng văn bản mà sau 3 tháng vẫn chưa làm là khó chấp nhận.

Khi ông Nhã giải thích tiến độ chậm một phần do khi bắt đầu quy hoạch khu đô thị Tây Bắc cư dân trong khu vực còn thưa thớt, đến nay đã có 20.000 hộ, Bí thư Thành ủy đánh giá do cách quy hoạch không sát thực tế mới dẫn đến việc này. Ông Đinh La Thăng giao đến ngày 21-7 việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch dự án khu đô thị Tây Bắc phải hoàn tất.

 
Sau cuộc làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đến thăm gia đình anh Phan Văn Vũ, một hộ nuôi bò sữa tại ấp Thượng, xã Tân Thông Hội (Củ Chi). Ông yêu cầu phải hỗ trợ vốn và kỹ thuật để đàn bò sữa Củ Chi đạt năng suất tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế 

Tương tự với các khu quy hoạch viện trường y tế, khu công nghiệp Hóa Dược, Bàu Đưng..., sau khi nghe đề xuất từ huyện Củ Chi và Sở QH-KT, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng đồng ý xóa quy hoạch hoặc điều chỉnh quy hoạch theo hướng mà người dân đã kiến nghị. Thời hạn ông Thăng đưa ra cho Sở QH-KT thực hiện cũng vào ngày 21-7.

Về dự án công viên Sài Gòn Safari với 475ha bỏ hoang từ năm 2004 đến nay tại An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng (Củ Chi), giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Nguyễn Toàn Thắng cho biết sở và Thanh tra TP thấy rằng cần làm rõ và vừa qua UBND TP đã quyết định cho thanh tra toàn diện dự án Safari Củ Chi.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy cho rằng việc cần bây giờ là triển khai dự án (trong quý 3), giao các cơ quan chức năng phải làm việc với dân về các vướng mắc đền bù. Ông Thăng cho rằng phải làm để dân hài lòng trước rồi thanh tra sau, sai đâu sửa đấy. “Tôi sẽ bàn với anh Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP - việc này” - Bí thư Thành ủy kết vấn đề.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo để tất cả những người được hưởng cùng lúc nhiều chế độ như: lương hưu, thương binh, liệt sĩ được nhận chế độ tại một nơi theo yêu cầu của cử tri Hóc Môn và Củ Chi tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước đó.

Đồng thời đề nghị Ban thi đua khen thưởng TP.HCM trong tháng 5-2016 phải làm xong thủ tục để trình UBND TP ký cho 280 hồ sơ đề nghị phong tặng và truy tặng mẹ Việt Nam anh hùng, nhằm kịp trao tặng danh hiệu cho các mẹ vào dịp 2-9 sắp tới.

>> Tổng thống Mỹ Obama đến thăm Việt Nam: Những tin tức mới nhất

 Theo Tuổi trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang