Bị ung thư di căn nghi do nâng mông thẩm mỹ chỉ sau một năm

author 07:18 02/03/2019

(VietQ.vn) - Một phụ nữ Mỹ mới đây đã phát hiện ra mình bị ung thư mà nguyên nhân được các bác sĩ cho biết là nghi do nâng mông thẩm mỹ.

Báo VnExpress đưa tin, các bác sĩ Bệnh viện Keck thuộc Đại học Nam California cho biết, người phụ nữ mắc ung thư hạch bạch huyết liên quan đến cấy ghép thẩm mỹ (ALCL). Theo Live Science, ALCL là một dạng ung thư hiếm gặp. Trong 8 năm qua, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã xác định hơn 450 ca ung thư này liên quan đến thủ thuật nâng ngực. Hầu hết bệnh nhân đều đã đặt túi ngực bề mặt nhám.

Nâng mông thẩm mỹ có thể bị ung thư

Nâng mông thẩm mỹ có thể bị ung thư.

Người phụ nữ này cũng sử dụng implant bề mặt nhám để thẩm mỹ vòng ba. Các bác sĩ tiết lộ bà bị loét da và tụ dịch xung quanh khu vực đặt túi. Ung thư đã di căn sang các bộ phận khác trong đó có phổi, bệnh nhân qua đời chỉ vài tháng sau ngày chẩn đoán.

Đội ngũ y tế Bệnh viện Keck nhận định, trường hợp trên cho thấy mối liên hệ giữa túi implant bề mặt nhám và ALCL. Tuy nhiên bác sĩ không kết luận cấy ghép implant trực tiếp dẫn đến ung thư.

Các bác sĩ cũng lưu ý bệnh của người phụ nữ này tiến triển rất nhanh, chỉ một năm sau khi làm thủ thuật thẩm mỹ. Hầu hết bệnh nhân ALCL liên quan đến ung thư vú phát bệnh sau 10 năm.

Dùng giấy vệ sinh kiểu này nguy cơ rước đống bệnh vào người(VietQ.vn) - Giấy vệ sinh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của mỗi người. Chính vì vậy, hãy lựa chọn loại giấy vệ sinh phù hợp để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Từ câu chuyện của nữ bệnh nhân 49 tuổi, nhóm tác giả nhấn mạnh các chuyên gia thẩm mỹ cần cảnh báo khách hàng về những nguy cơ nếu đặt implant bề mặt nhám, đồng thời giúp họ nhận biết những dấu hiệu bất thường. Bệnh viện Keck cũng kêu gọi giới nghiên cứu đào sâu, tìm hiểu mối liên quan giữa implant và ung thư.

Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra con số về mối liên quan giữa đặt túi nâng ngực và ung thư. Theo đó, 457 phụ nữ ở Mỹ được xác định bị ung thư lympho tế bào khổng lồ sau khi đặt túi nâng ngực (giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2018), trong đó, 9 người đã tử vong, thông tin trên báo Gia đình & Xã hội.

Thông tin trên đã khiến dư luận hoang mang, nhất là đối với những chị em từng phẫu thuật đặt túi ngực cũng như với những người đang có ý định với phương pháp làm đẹp này.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang