Bill Gates lựa chọn 2 cuốn sách của tác giả Việt Nam vào top 5 cuốn sách yêu thích 2017

author 17:01 11/12/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, tỷ phú Bill Gates đã chia sẻ những cuốn sách yêu thích trong năm 2017 với đa dạng thể loại, từ tiểu thuyết, phi hư cấu, sách tranh, hồi ký người nổi tiếng…

Chia sẻ trên trang Gatenotes.com, tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, đã đăng tải bài viết về năm cuốn sách mà ông thích nhất năm 2017. Đồng thời, Bill Gates cũng chia sẻ về niềm yêu thích đọc sách của ông. Bill Gates viết: “Đọc sách là sở thích của tôi để thỏa mãn trí tò mò. Mặc dù tôi may mắn gặp được nhiều người thú vị và ghé thăm nhiều địa điểm lý thú thông qua công việc, nhưng tôi vẫn nghĩ sách là cách tốt nhất để khám phá các chủ đề mà tôi muốn tìm hiểu sâu hơn”.

Bill Gates cũng chia sẻ rằng trong năm vừa qua, ông đã đọc rất nhiều thể loại sách. Cuốn sách đầu tiên Bill nhắc tới là Black Flags: The Rise of ISIS của Joby Warrick. Vị tỷ phú nói ông đã giới thiệu cuốn sách này cho bất cứ ai muốn có một bài học lịch sử về cách ISIS nắm quyền lực ở Iraq.

Nguy hại khôn lường này khiến Steve Jobs và Bill Gates cấm con sử dụng thiết bị công nghệ sớm(VietQ.vn) - Là những "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ nhưng Steve Jobs và Bill Gates cấm con sử dụng thiết bị công nghệ sớm vì những tác hại vô cùng nguy hiểm.

Bill Gates cho biết ông thích cuốn tiểu thuyết của nhà văn best-seller John Green, Turtles all the way down. Tác phẩm kể câu chuyện về một cô gái trẻ tìm kiếm một tỷ phú bị mất tích. Tác phẩm có chủ đề đề cập đến căn bệnh tâm lý, nhưng câu chuyện của John Green luôn có tính giải trí tuyệt vời. Một cuốn sách khá hấp dẫn khác mà Bill Gates đọc gần đây là The color of law (tác giả Richard Rothstein). Theo Bill, cuốn sách giúp ông hiểu được vai trò của các chính sách liên bang đã tạo ra sự phân tách chủng tộc ở các thành phố của Mỹ.

Sau tất cả, Bill Gates đã chọn lựa và đưa ra danh sách 5 cuốn sách mà ông yêu thích nhất bao gồm

1. The best we could do của tác giả Thi Bùi. Đây là cuốn tiểu thuyết bằng hình ảnh được ông đánh giá là một hồi ký cá nhân sâu sắc về gia đình và cuộc sống của những người tị nạn ở Việt Nam. 

 Cuốn hồi ký về người tị nạn của tác giả Thi Bùi là cuốn sách đầu tiên trong top 5 cuốn sách yêu thích của Bill Gates

 2. Evicted: Poverty and Profit in the American City (tạm dịch là Bị truy đuổi: Nghèo đói vàLợi nhuận tại thành phố Mỹ) của tác giả Matthew Desmond. Đây là một cuốn sách đáng đọc nếu bạn muốn tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra đói nghèo và cuộc khủng hoàng thu hồi ở Milwakee. Desmond đã vẽ nên một bức tranh đói nghèo sống động hơn bất kì cuốn sách nào tôi từng đọc, Bill Gates chia sẻ. 

Cuốn sách về đói nghèo sống động hơn tất cả những cuốn sách cùng chủ đề mà Bill Gates từng đọc

3. Believe Me: A Memoir of love, Death, and jazz chickens (tác giả Eddie Izzard) được yêu thích bởi câu chuyện cá nhân của Izzard rất hấp dẫn: anh ấy sống sót qua một thời thơ ấu khó khăn và đã làm việc không mệt mỏi, để bù lại việc thiếu tài năng thiên bẩm, và trở thành một ngôi sao quốc tế. “Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của anh ấy như tôi, bạn sẽ thích cuốn sách này. Tôi thấy mình đã cười nhiều lần khi đọc nó” – Bill Gates viết.

 Đây là cuốn sách khiến Bill Gates "cười nhiều lần" mỗi khi đọc 

4. The Sympathizer của Nguyễn Thanh Việt – tác phẩm được giải Pilitzer 2016 và một vài giải thưởng văn chương khác.Theo Bill Gates, hầu hết những cuốn sách mà ông đã đọc và những bộ phim ông từng xem về chiến tranh Việt Nam đều được viết, làm ra theo quan điểm của Mỹ. Nhưng tác phẩm của Việt Thanh đưa ra cái nhìn sâu sắc về cuộc chiến, về những người bị mắc kẹt giữa hai làn đạn của chiến tranh.

Tác phẩm của Việt Thanh đưa ra cái nhìn sâu sắc về cuộc chiến, về những người bị mắc kẹt giữa hai làn đạn của chiến tranh. 

 5. Energy and Civilization: A History, của Vaclav Smil. Bill Gates chia sẻ: "Smil là một trong những tác giả yêu thích của tôi, và đây là kiệt tác của ông. Ông chỉ ra nhu cầu năng lượng của chúng ta đã hình thành lịch sử nhân loại như thế nào - từ thời đại của các nhà máy sản xuất từ những con lừa đến cuộc tìm kiếm năng lượng tái tạo hiện nay. Đây không phải là cuốn sách dễ đọc nhất, nhưng cuối cùng bạn sẽ cảm thấy thông minh hơn và thông tin tốt hơn về cách đổi mới năng lượng thay đổi quá trình của nền văn minh."

Vân Trang 

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang